ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “ ĐÔNG ẤM CHO EM” TẠI LÀNG TRẺ SOS

0
1021

Căn cứ Kế hoạch số 37/KH- ĐTN ngày 15 tháng 11 năm 2019 của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về việc tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019; Kế hoạch số 38/KH – ĐTN ngày 16 tháng 11 năm 2019 của Đoàn trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động  hưởng ứng trình hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại Tỉnh Điện Biên chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Sáng ngày 23/11/2019 Đoàn trường CĐSP Điện Biên tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” vào ngày tại làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên.

Ảnh 1: Lãnh đạo Làng trẻ quan sát các bé vẽ tranh

Với số lượng tình nguyện viên (TNV) tham gia: 35 TNV tại làng trẻ SOS và 25 TNV thuộc các đội hình tình nguyện khác trong trường. Các TNV đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực khuôn viên làng trẻ; sắp xếp, bố trí lại đồ đạc, nơi ăn ở của 14 nhà thuộc làng trẻ; tổ chức văn nghệ, các trò chơi cho các cháu trong làng trẻ.

Cũng trong chương trình “Đông ấm cho em” Đoàn trường tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho trẻ mầm non và tiểu học với các chủ đề:

+ Thầy cô và mái trường

+ Biển đảo quê em

+ Môi trường quanh em

Với sự tham gia hướng dẫn, giúp đỡ của các Giảng viên Mỹ thuật, sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật  và các TNV của trường CĐSP Điện Biên đã thu hút 25 bài dự thi (Có 11 bài về biển đảo quê hương; 9 bài về môi trường quanh em; 5 bài về thầy cô và mái trường) tạo không khí vui tươi qua đó giúp các trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ làm quen với bộ môn mĩ thuật.

Đồng thời với các hoạt động trên Đoàn trường đã tiến hành tặng quà cho 14 nhà tại làng trẻ với tổng giá trị vận động là hơn 3 triệu đồng. Hy vọng với những hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa nhân văn cao cả đã được Đoàn trường CĐSP Điện Biên tổ chức, sẽ giúp các em trong làng trẻ có một mùa đông ấm áp và hạnh phúc bên nhau.

Ảnh 2: Đ/c Đặng Duy Trường – Phó Bí thư Đoàn trường CĐSP Điện Biên trao tặng quà cho đại diện Làng trẻ SOS

Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” là hoạt động xã hội tích cực của tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên được tổ chức vào mùa Đông – Xuân hàng năm. Thông qua chương trình, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, ĐVTN trong trường tham gia giúp đỡ thanh, thiếu nhi và nhân dân vùng khó khăn; góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đây cũng là dịp để ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội./.

Ảnh 3: Lãnh đạo Đoàn trường CĐSP Điện Biên và lãnh đạo Làng trẻ SOS và các TNV chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại lành trẻ SOS

Tác giả: Đặng Thái Sơn

BÌNH LUẬN