Các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường học tham gia thực tế tại cơ sở

Phạm Ngọc Cảnh – Phó trưởng khoa Bồi Dưỡng

Nằm trong kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý trường học năm học 2018-2019 và được sự đồng ý của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên. Từ ngày 8 đến 11 tháng 7 năm 2019 các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường học đã tham gia thực tế tại cơ sở. Cụ thể:

Ngày 8 và 9/7/2019 các lớp THCS, TH1, MN1 tham gia thực tế tại các trường THCS Him Lam, Tiểu học Bế Văn Đàn, Mầm non 20-10; Ngày 10 và 11/7/2019 các lớp TH2, MN2 tham gia thực tế tại các trường Tiểu học Hoàng Văn Nô, Mầm non 7-5, các trường thực tế đều thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên.

Trong buổi tham gia thực tế tại cơ sở, các học viên được nghe báo cáo về tình hình hoạt động, công tác quản lí nhà trường, công tác quản lí của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng về các lĩnh vực như: Quản lí tài chính, tài sản; quản lí cơ sở vật chất; quản lí về hoạt động chuyên môn …. Đặc biệt tại đây các học viên được trao đổi kinh nghiệm quản lí nhà trường giữa trường sở tại với các học viên, giữa các học viên với nhau, cùng thảo luận học hỏi lẫn nhau. Sau khi nghe báo cáo, trao đổi thảo luận các học viên được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giáo dục ở trường thực tế.

Kết thúc hai ngày thực tế tại cơ sở, các học viên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ việc vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn trong công tác quản lí trường học./.

Một số hình ảnh các học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lí trường học năm học 2018-2019 tham gia thực tế tại cơ sở.