Cán bộ đoàn 8x vẫn đam mê và nhiệt huyết với tình nguyện

0
910

Hơn 10 năm làm công tác giảng dạy ở trường CĐSP Điện Biên, nữ giảng viên Hà Thị Quỳnh (chuyên ngành GD Mầm non) luôn hết mình, tận tụy với công việc và trong các hoạt động tình nguyện, phong trào của đơn vị, của Đoàn trường, là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp noi theo.

Xinh đẹp, thân thiện – đó là ấn tượng của mọi người khi gặp Hà Thị Quỳnh, ủy viên BCH Đoàn trường CĐSP Điện Biên. Với chuyên môn là giảng viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non, bản thân luôn thực hiện tốt mọi nội quy, quy chế chuyên môn, có phương pháp giảng dạy hiệu quả phù hợp với các đối tượng sinh viên, áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy. Thường xuyên chủ động tự học, tự bồi dưỡng, luôn học hỏi đồng nghiệp để nâng cao trình độ của bản thân.

Chính vì vậy chất lượng giảng dạy cho sinh viên thông qua kết quả học tập bộ môn là rất tốt. Đoàn viên giảng viên Hà Thị Quỳnh còn tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai các trương trình theo chỉ thị 05/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công việc chuyên môn dù rất bận rộn nhưng Hà Quỳnh luôn có cách làm việc hiệu quả để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chia sẻ về nghề, Quỳnh cho biết: ‘Trong công tác chuyên môn bản thân luôn cho rằng phải làm hết trách nhiệm, làm bằng cái tâm vì một thế hệ giáo viên mầm non tương lai, vì nghề của mình ý nghĩa lắm! Với mình, khó khăn là thử thách lòng kiên trì, kiên định lập trường, tư tưởng, nên khó khăn nào cũng sẽ vượt qua’.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Hà Quỳnh còn là hạt nhân các phong trào của khoa, của trường, bất kì hoạt động từ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn có sự góp mặt của Quỳnh. Đa tài là vậy, nhưng Hà Thị Quỳnh luôn khiêm tốn khi được mọi người nhắc đến những thành tích mà mình đạt được. Trong năm học 2020 – 2021 Quỳnh tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi tuyển sinh tại trường CĐSP Điện Biên. Tham gia phụ trách thực hiện cùng BCH Đoàn trường công trình thanh niên “Không gian đẹp cho em”, được thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, giúp Đoàn viên thanh niên phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, góp phần hình thành hình ảnh sinh viên sư phạm năng động, sáng tạo, có những hoạt động vì cộng đồng.

Nối tiếp các hoạt động tình nguyện, Đoàn viên Hà Thị Quỳnh tham gia hưởng ứng  ngày “Chủ nhật xanh” với nhiệm vụ lau dọn, vệ sinh 3569 bia Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao, Him Lam, thể hiện tấm lòng ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc. Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Phối hợp cùng BCH Đoàn trường tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 2” bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến…còn rất nhiều hoạt động nên Hà Thị Quỳnh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để được tham gia. Khi được hỏi, động lực nào đã giúp bạn sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động của Đoàn trường thì Quỳnh chia sẻ “ Mình không phải còn quá trẻ, nhưng mình luôn có sức trẻ và niềm đam mê với các hoạt động Đoàn, nhất là các hoạt động tình nguyện. Chính khát vọng và nhiệt huyết ấy đã thúc đẩy mình luôn nỗ lực trong mọi nhiệm vụ”. Vì vậy, Hà Thị Quỳnh luôn được đồng nghiệp và bạn bè yêu mến, tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Với những nỗ lực cố gắng trong công tác, năm 2020 – 2021 Đoàn viên giảng viên Hà Thị Quỳnh đã được đề nghị tặng bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN