Chi bộ 6 với công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội năm 2021

Tin và ảnh: Vũ Thị Thanh Tâm

Chi bộ 6 quản lý phần lớn số sinh viên trong trường. Qua một năm hoạt động đoàn thanh niên và tổ công đoàn dưới sự lãnh đạo của chi bộ đã hoạt động hiệu quả. Thể hiện:

– 100% giảng viên trong khoa tham gia đầy đủ nhiệt tình, tích cực các phong trào hoạt động do Đảng, Đoàn, Công đoàn phát động và đạt hiệu quả cao.

– Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy chi bộ 6, Ban chủ nhiệm khoa, tổ công đoàn khoa đã phối hợp làm tốt việc triển khai lấy ý kiến, tổng hợp ý kiến đóng góp của giảng viên trong tổ, khi công đoàn cơ sở triển khai lấy ý kiến để tham gia với hiệu trưởng nhà trường và các phòng ban chức năng xây dựng, ban hành, sửa đổi, bổ sung và thực hiện nội quy, quy chế của đơn vị.

– Các công đoàn viên tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Hai tốt”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”

– Lãnh đạo tổ công đoàn động viên công đoàn viên tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động chính trị – xã hội trong và ngoài trường  như: các phong trào, hoạt động ủng hộ do các tổ chức phát động: Giúp đỡ xã Tìa Dình; giúp đỡ công đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn; quỹ tình thương; quỹ phòng chống thiên tai,…..

– Tổ công đoàn khoa Tiểu học – Mầm non tham gia ủng hộ từ thiện, nhân đạo cho quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn năm 2021; quỹ vác xin phòng chống covid 19.

– 100% đoàn viên Công đoàn cam kết và thực hiện an toàn giao thông và cam kết và thực hiện không buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma tuý.

– Tổ Công đoàn đạt tổ công đoàn xuất sắc, 100% công đoàn viên đạt công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 3 công đoàn viên đạt công đoàn viên xuất sắc tiêu biểu, 22 công đoàn viên Xuất sắc, 2 công đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ; Tổ công đoàn: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Được sự chỉ đạo của Chi ủy chi bộ 6, liên chi đoàn khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch năm học.

– Học tập, quán triệt, tuyên truyền 2 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên theo hướng dẫn của Tỉnh Đoàn.

– 100% ĐVTN được học tập, quán triệt và được tuyên về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn.

– 100% chi đoàn có tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”.

– Các đoàn viên tham gia Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện hè 2021 (25 tình nguyện viên).

– Có 398 ĐVTN tham gia cuộc thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021;

– Đoàn viên tham gia cuộc thi Bí thư Chi đoàn giỏi: 16 Bí thư chi đoàn tham gia cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường năm 2021. Kết quả 15 Bí thư được công nhận là Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường, trong đó có 01 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải phụ xuất sắc nhất;

– Đoàn viên tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về phòng chống dịch Covid-19” lần thứ hai: 375 ĐVTN tham gia cuộc thi. Kết quả, có 01 ĐVTN đạt giải nhất, 01 ĐVTN đạt giải nhì, 01 ĐVTN đạt giải ba, 03 ĐVTN đạt giải khuyến khích.

– Tham gia hiến máu tình nguyện: tổng số 126 đơn vị máu được hiến (trong đó giảng viên 3 đ.c; sinh viên: 123 em).

– Ý tưởng sáng tạo: 98 ý tưởng được đăng tải lên cổng thông tin điện tử: http://www.ytuongsangtao.net của Trung ương ĐTNCS Hồ Chí Minh.

– 14 đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu “Sinh viên sư phạm điển hình”

– 22 ĐVTN được tuyên dương sinh viên năm tốt cấp trường và đề nghị sinh viên 5 tốt cấp tỉnh: 9 ĐVTN. Sinh viên tích cực tham gia 04 đội hình tình nguyện của Đoàn trường với tổng số 129 ĐVTN.

– Đoàn viên quyên góp ủng hộ Trường Sa: Gần 3 triệu đồng.

– Tham gia viết bài Hội thảo khoa học “Tự học và sáng tạo nâng cao kết quả học tập NCKH của SV trường CĐSP Điện Biên” do Đoàn trường tổ chức: Có 4 giảng viên và 8 ĐVTN tham gia viết bài. Có 8 bài được chọn đăng kỉ yếu.

– 247 ĐVTN Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

–  LCĐ khoa được Đoàn trường Đề nghị tỉnh Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

– 01 cá nhân được Đoàn trường đề nghị Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

– 44 cá nhân được Đoàn trường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

– Đoàn viên tham gia Giải bóng chuyền cúp Đoàn trường mở rộng năm 2021.

– LCĐ khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức buổi tọa đàm “Bác Hồ với Thanh niên-Thanh niên với Bác Hồ”.

– Đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyên do các cấp tổ chức. Tham dự Hội nghị Điển hình tiên tiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên năm 2021.

– Lãnh đạo liên chi đoàn tổ chức tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động xung kích tình nguyện, thực hiện tốt việc thắp hương tri ân, chăm sóc trên 5000 ngôi mộ anh hùng liệt sĩ tại 2 nghĩa trang Độc lập và Tông khao. Tham gia các buổi lễ dâng hương kỷ niệm ngày 7/5; ngày 27/7 và các ngày lễ quan trọng khác. Thông qua các hoạt động, góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ý thức đạo đức, lối sống cho ĐVTN toàn trường.

Hình ảnh Sinh viên Khoa Tiểu học Mầm non trong buổi hiến máu

Hình ảnh Sinh viên Khoa Tiểu học Mầm non trong buổi lễ tuyên dương  danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Hình ảnh Giảng viên, Sinh viên Khoa Tiểu học Mầm non trong công tác tình nguyện vì cộng đồng