Chi đoàn K22MT – Liên chi đoàn khoa Tiểu học Mầm non Bức tranh nhiều sắc màu của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên

0
284

Chi đoàn K22MT(chuyên ngành Mỹ thuật) khóa học 2019 – 2022, tuy có số lượng đoàn viên thanh niên ít nhưng Chi đoàn là biểu tượng của đoàn kết, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tiến bộ và gặt hái được nhiều thành công.

Năm học 2021 – 2022, Chi đoàn K22MT bước vào năm thứ 3. Sau hơn 2 năm gắn bó với nhau dưới mái trường cao đẳng sư phạm thân yêu, giờ đây các đoàn viên đã trưởng thành theo hướng riêng của mình. Mặc dù đến từ Điện Biên Đông, hay Tuần Giáo, Mường Lay… các bạn đã hội tụ về đây vì cùng một đam mê chuyên ngành Mỹ thuật, với những cá tính riêng: Vàng A Bẩy đầy khát vọng, mơ ước; Cà Thị Huyền giản dị, trong sáng, học giỏi; Hà Thị Oanh cá tính, thẳng thắn; hay Mào Thị Phượng xinh đẹp, nhanh nhẹn trong công tác Đoàn… đã tạo nên một chi đoàn đầy màu sắc đúng như chuyên ngành của các bạn theo đuổi.

Ảnh 1: Chi đoàn K22MT trong chiến dịch “Góp triệu ngôi sao” cùng nhau đi lên

Hành trình đã qua là những bài học kinh nghiệm quý báu cho mỗi cá nhân trong chi đoàn K22MT. Sau năm học thứ nhất còn nhiều bỡ ngỡ, thích ứng chậm nên có sự mờ nhạt trong kết quả học tập và thành tích hoạt động. Bước sang năm học thứ 2 chi đoàn đã gặt hái được nhiều thành công từ học tập đến các hoạt động tình nguyện, phát huy được vai trò đặc biệt của chuyên ngành mĩ thuật. Trong mùa hè năm 2021, chi đoàn đã đăng kí và tham gia vào hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, “Không gian đẹp cho em”. Tiếp sức mùa thi là trải nghiệm quý giá đối với tập thể, giúp các bạn có cơ hội được cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết thanh niên vào các hoạt động tình nguyện mang tầm ý nghĩa cộng đồng, để lại những hình ảnh đẹp về sinh viên Sư phạm năng động, trách nhiệm. Chi đoàn K22MT đã cùng thầy Vũ Hữu Cương, thầy Mai Thanh Hưng – Giảng viên chuyên ngành Mĩ thuật trường CĐSP Điện Biên thực hiện vẽ tranh tường khổ lớn tại trường Mầm non Thanh Chăn, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi được các sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non tạo ra từ rác thải nhựa. Sau một ngày làm việc vất vả, kết quả đạt được là tạo ra được một không gian mới mẻ, hấp dẫn, đầy ý nghĩa cho các cô và các bé tại đây.

Ảnh 2: Các thầy cô và chi đoàn K22MT vẽ tranh tường trong chương trình tình nguyện với mô hình “Không gian đẹp cho em” tại trường Mầm non Thanh Chăn

Bên cạnh những thành tích của tập thể, là những thành tích tuyệt vời mà mỗi cá nhân đạt được khi tích cực trong các hoạt động, sáng tạo trong tư duy và hành động. Kết quả học tập đã thăng hạng nhanh chóng, đoàn viên Cà Thị Huyền – đạt HSSV Giỏi, được nhận giấy khen của Đoàn trường vì đã có thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021. Bạn Vàng A Bẩy – HSSV Khá; được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tham gia và giành giải ba cho ý tưởng khởi nghiệp “Cà phê kí họa chân dung”, nhận bằng khen “Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2021”… Mục tiêu và những khát vọng lớn vẫn đang ở phía trước, chi đoàn K22MT vẫn giữ vững tinh thần và kết quả đạt được, làm nền tảng phấn đấu và đang trên con đường chinh phục những mục tiêu lớn hơn.

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN