CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

0
465

Tác giả: Quàng Thị Hạnh- Khoa Xã Hội

Công tác xã hội là nghề giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong cuộc sống, góp phần làm ổn định,  phát triển cộng đồng và phát triển xã hội. Các nhân viên xã hội là người trực tiếp hỗ trợ để giúp con người, cộng đồng giải quyết và đối phó với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Nhằm tôn vinh nghề công tác xã hội, nhà nước ta lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày công tác xã hội Việt Nam.

Thực hiện công văn số 987/BGĐT – GDCTHSSV ngày 15/3/2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo; số 38/UBND ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2018. Ngày 31/3/2018 trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên tổ chức chương trình kỉ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam tại bản Co Pục – xã Hua Thanh- huyện Điện Biên.

Chương trình diễn ra đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành CTXH trường CĐSP Điện Biên. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình tuyên truyền nâng cao kiến thức về ma tuý HIV/AIDS, quyên góp quần áo, sách vở cho những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ với người dân, chương trình đã trao 3 suất quà cho cháu Lò Thị Thi, Lò Văn Dương và cụ Lò Thị Ngân là trẻ mồ cô và người già cô đơn không nơi nương tựa.

Các hoạt động được tổ chức tại chương trình kỉ niệm ngày CTXH Việt Nam đã tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, nhóm, cộng đồng và xã hội. Qua đó phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tinh thần yêu thương, tương trợ và giúp đỡ nhau của người Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho sinh viên ngành CTXH, giúp các em có được những trải nghiệm và ngày càng yêu nghề CTXH.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình kỉ niệm ngày CTXH Việt Nam

Giới thiệu về ngành Công tác xã hội cho người dân tại bản Co Pục

Đ/c Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường trao quà cho người dân

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

BÌNH LUẬN