CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XVI, NHIỆM KÌ 2023 – 2028

0
106

Trong 2 ngày 25, 26/5/2023, tại Hội trường A4, Công đoàn cơ sở trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và toàn bộ đoàn viên công đoàn Trường.

Đại hội được nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, BCH Công đoàn Trường luôn đoàn kết, nhất trí chủ động cùng với tập thể đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động; luôn duy trì và đảm bảo các hoạt động công đoàn đạt hiệu quả và thiết thực. Đoàn viên Công đoàn Trường đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động Công đoàn; xây dựng tình đoàn kết, gắn bó, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên Công đoàn. Công đoàn Trường luôn chăm lo và quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, kịp thời động viên, thăm hỏi và giúp đỡ các đoàn viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nêu rõ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2017 – 2023 để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường CĐSP Điện Biên trong thời gian qua và định hướng của hoạt động công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới. Ngay sau Đại hội, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên để tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, sự ủng hộ của đoàn viên công đoàn Trường, hi vọng BCH công đoàn Trường nhiệm kì 2023-2028 sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa, đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thời gian tới trong các hoạt động của công đoàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 07 đ/c vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Điện Biên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã bầu đồng chí Mai Đình Nam giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường; bầu 01 đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên (01 đại biểu bầu, 01 đại biểu đương nhiên).

Sáng 27/5/2023, Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành CĐCS Trường, nhiệm kì 2023-2028 đã bầu đồng chí Trương Quốc Huấn giữ chức danh Phó Chủ tịch CĐCS, bầu UBKT, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường CĐSP Điện Biên nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm của Đại hội: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động mong muốn tổ chức công đoàn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; nâng cao uy tín, vị thế Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn mới. Đại hội kêu gọi toàn thể người lao động và đoàn viên công đoàn, hãy phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn, phấn đấu để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, góp phần xây dựng đơn vị và Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Phạm Thanh Tùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

100% cán bộ, viên chức, người lao động biểu quyết nhất trí các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra

BCH CĐCS nhiệm kì 2023-2028 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng

Tác giả: Nguyễn Thị  Nguyệt Nga

BÌNH LUẬN