Công tác liên kết đào tạo đại học của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên năm 2021

0
544

Ngoài đào tạo sinh viên cao đẳng chính quy, công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông thì liên kết đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong toàn bộ hoạt động đào tạo của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, có ảnh hưởng lâu dài đối với sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Trong những năm qua, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên luôn chú trọng thực hiện tốt công tác liên kết đào tạo đại học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong và ngoài tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục đại học hiện nay.

Năm 2021, đại dịch Covid – 19 đã gây ra những xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục và đào tạo cả nước. Tuy nhiên, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã chủ động, tích cực liên kết với các trường đại học để tổ chức đào tạo trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học cho gần 1700 học viên gồm các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Mĩ thuật, Thông tin – Thư viện… Nhà trường đã chủ động khảo sát và làm việc trực tiếp với các trường đại học để thống nhất kế hoạch tuyển sinh và lịch học của các lớp. Chuyển sang dạy học và thi kết thúc học phần trực tuyến là lựa chọn thích ứng phù hợp trong bối cảnh hiện nay nhằm đảm bảo kế hoạch học tập của các lớp.

Theo kế hoạch 1015/KH-CĐSP ngày 22/10/2021 của trường CĐSP Điện Biên về liên kết trình độ đại học, bồi dưỡng ngắn hạn năm học 2021-2022. Trường CĐSP Điện Biên sẽ liên kết đào tạo trình độ đại học với các trường ĐHSP Hà Nội; trường ĐHSP Hà Nội 2; trường Đại học Tây Bắc với chỉ tiêu các ngành Giáo dục Mầm non 200 chỉ tiêu; ngành Giáo dục tiểu học 200 chỉ tiêu; các ngành đào tạo giáo viên THCS 150 chỉ tiêu.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương

BÌNH LUẬN