Công tác liên kết đào tạo trình độ đại học năm 2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Năm 2020 trôi qua trong điều kiện khó khăn, thách thức chung đối với các trường đại học và cao đẳng do tình hình  dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lây lan. Tuy nhiên, trong năm 2020 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã chủ động, tích cực liên kết với các trường đại học để tổ chức đào tạo trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học cho gần 1500 học viên (trong đó: 212 học viên đã tốt nghiệp và tuyển mới 465 học viên). Nhà trường đã chủ động khảo sát và làm việc trực tiếp với các trường đại học để thống nhất kế hoạch tuyển sinh và lịch học của các lớp. Có nhiều lớp do điều kiện dãn cách xã hội phải tổ chức học trực tuyến một số học phần.

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã chủ động chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ các lớp đặt tại nhà trường. Thực hiện tốt công tác quản lý các lớp liên kết, thường xuyên trao đổi để thống nhất kế hoạch giảng dạy và thông tin kịp thời cho các học viên trong khóa học. Giám sát quá trình giảng dạy của giảng viên và theo dõi tình hình học tập của học viên. Kịp thời động viên các học viên có hoàn cảnh đặc biệt để học viên khắc phục khó khăn tham gia hoàn thành khóa học. Kết thúc mỗi học phần nhà trường đều trao đổi trực tiếp với giảng viên giảng dạy để biết tình hình học tập của học viên từng lớp. Từ đó có những hình thức quản lý các lớp phù hợp và hiệu quả. Ngoài thời gian học tập, học viên còn tham gia các hoạt động giao lưu thể thao giữa các khóa học nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng học tập và công tác của mỗi học viên.

Ngày 23; 24 tháng 01 năm 2021 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên liên kết với trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tiếp tục tổ chức tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học, các ngành: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học (từ cao đẳng lên đại học).

Trong thời gian tới trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tiếp tục khảo sát, liên hệ với các trường đại học và báo cáo các cấp có thẩm quyền để liên kết tổ chức tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đáp ứng chuẩn nghề nghiệp theo quy định hiện nay./.

Tác giả: Hà Thị Hương