Công tác nhập học cho sinh viên khóa mới K21

0
285

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

CÔNG TÁC NHẬP HỌC CHO SINH VIÊN KHÓA MỚI K21

———————————

Thực hiện kế hoạch công tác tuyển sinh hệ chính quy năm 2018 của trường CĐSP Điện Biên sáng ngày 05/9/2018, Nhà trường tổ chức làm thủ tục nhập học cho các tân  sinh viên trúng tuyển năm học 2018 – 2019 ở các khối ngành: Giáo dục Mầm non; Giáo dục Tiểu học; Công tác Xã hội; Thể dục – Sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các đơn vị trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, công tác nhập học  đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi tạo được ấn tượng tốt cho các tân sinh viên khóa mới, đặc biệt tham gia hoạt động đón tiếp các sinh viên khóa mới có các anh chị là sinh viên của trường thuộc  đội hình thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện, tham gia trong việc: hỗ trợ, hướng dẫn các em và phụ huynh trong việc ăn ở, sinh hoạt trong khu Ký túc xá …. Bên cạnh đó, các phòng chức năng của Nhà trường như: phòng Công tác HSSV; phòng Đào tạo – NCKH; phòng Kế hoạch – Tài chính; Ban Quản lý Khu Nội trú đã chủ động phân công chuyên viên cùng lãnh đạo đơn vị thường trực tại điểm nhập học để tư vấn, giải đáp những thắc mắc của sinh viên và phụ huynh. Quá trình tiếp nhận và làm thủ tục được phân chia cụ thể, khoa học nên công tác nhập học đã diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi và đạt kết quả cao.

Trước đó, sáng ngày 03/9/2018, theo Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 29.5.2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên về phân ngành đào tạo cho lưu học sinh Lào vào học tại các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm học 2018 – 2019, trường CĐSP Điện Biên đã tiếp nhận các  lưu học sinh Lào tại Trung tâm GDTX tỉnh về học tập tại trường. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, Lãnh đạo Nhà trường  và các đơn vị, tổ chức đoàn thể cùng cán bộ giảng viên đã tổ chức gặp mặt toàn bộ lưu học sinh Lào của 3 khóa để trao đổi, chia sẻ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em cũng như nghe lãnh đạo nhà trường chúc mừng các học sinh khóa mới tới học tập và rèn luyện tại trường CĐSP Điện Biên.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các tân sinh viên K21 (khóa học 2018 – 2021) sẽ học tập tuần sinh hoạt công dân đầu khóa từ ngày 06 – 12/9/2018 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua đó giúp các em ổn định, tạo không khí phấn khởi để bước vào một năm học mới, năm học 2018-2019 nhiều niềm vui thành công.

Thầy ĐInh Xuân Huy- Phó hiệu trưởng gặp mặt các lưu học sinh Lào khóa K21

Một số hình ảnh trong buổi nhập học khối K21

Điện Biên, ngày 8 tháng 9 năm 2018

Người viết: Nguyễn Thị Nguyễntj Nga

BÌNH LUẬN