CÔNG TÁC RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM THƯỜNG XUYÊN CHO SINH VIÊN K19 CĐTH – KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON

0
148

Tin, bài: Đinh Thanh Hương

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017 – 2018 từ ngày 26/3 đến ngày 30/3/2018, khoa Tiểu học – Mầm non đã phối hợp, tổ chức công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành Cao đẳng Tiểu học tại trường Tiểu học Bế Văn Đàn và trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ.

Sáng ngày 26/3/2018, sinh viên lớp K19TH1, K19TH2 đã ra mắt tại các trường tiểu học và tham gia vào các hoạt động của nhà trường như: Nghiên cứu chương trình, mục tiêu, kế hoạch dạy học bậc tiểu học; Hướng dẫn đánh giá giáo viên tiểu học, đánh giá học sinh tiểu học; Dự giờ dạy mẫu, tổ chức rút kinh nghiệm thực tế giờ dạy.

Sáng thứ 4 (28/03) và sáng thứ 5 (29/03) sinh viên đại diện nhóm tập giảng tại lớp (sinh viên có thể lựa chọn trong các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên Xã hội) để soạn giảng. Sau mỗi giờ tập giảng, giáo viên hướng dẫn rút kinh nghiệm, hoàn thiện bài giảng cho sinh viên (1tiết/1 nhóm sinh viên).

Ngày thứ 6 (30/03) sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể dục, thể thao; Dự giờ sinh hoạt lớp, nghiên cứu hồ sơ chủ nhiệm, đặc biệt, sinh viên còn được tham gia sinh hoạt và tìm hiểu hoạt động của tổ chuyên môn trong nhà trường.

Nhìn chung, sinh viên có ý thức tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ và đã hiểu cơ bản về chương trình bậc ở Tiểu học.

Phấn đấu rèn luyện để trở thành những giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo chuẩn chức danh nghề nghiệp là yêu cầu bắt buộc của ngành sư phạm và cũng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là những cơ hội thuận lợi để sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non phấn đấu rèn luyện bản thân chuẩn bị cho tương lai phía trước.

Một số hình ảnh của sinh viên tại trường thực hành:

Sinh viên K19TH2 tập giảng trong tiết Tiếng Việt

Sinh viên K19TH1 quan sát giáo viên tổ chức hoạt động nhóm

BÌNH LUẬN