Đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với học viên theo học chương trình học bổng Tiếng Anh ACCESS tại trường CĐSP Điện Biên

0
13491

Tác giả: Cao Thanh Nga

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại tỉnh Điện Biên, vào hồi 17h đến 18h ngày 30 tháng 9, năm 2019, ông John Scaco, ông Lê Dương và Giáo sư Fredricka Stoller, Giáo sư William Grabe đã có buổi găp gỡ với sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên là học viên của Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access là chương trình bồi dưỡng tiếng Anh cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, chương trình được khởi động bắt đầu từ năm học 2018 – 2019 kéo dài trong hai năm. Chương trình tập trung nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh và tăng cường vốn hiểu biết về đất nước, văn hóa và con người Hoa Kỳ. Tham gia chương trình có 25 sinh viên là người dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn đến từ các lớp K20M2 (4 sinh viên), K20M3 (6 sinh viên), K20TH (1 sinh viên), K20SH (1 sinh viên), K20CX (4 sinh viên), K21CX (1 sinh viên), K22TA (8 sinh viên).

Buổi làm việc tập trung vào nội dung nói chuyện về địa lý, con người và văn hóa Vùng Tây Nam Hoa Kỳ và trao đổi với học viên về các kỹ năng học tốt tiếng Anh. Đây là cơ hội để sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên hiểu thêm về văn hóa Hoa Kỳ thông qua phương tiện ngôn ngữ là tiếng Anh, từ đó sinh viên rèn luyện nâng cao hiệu quả học và sử dụng tiếng Anh.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

Giáo sư Fredricka Stoller, Giáo sư William Grabe tặng sách Tiếng Anh

Ông John Scaco và Giáo sư Fredricka Stoller, Giáo sư William Grabe chụp ảnh lưu niệm với học viên của Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN