Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020 khoa Tiểu học – MN

0
949

Trong không khí hân hoan, náo nức đón chào năm học mới, các Lớp – Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non đã tổ chức thành công Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020.

Chiều ngày mùng 2 và mùng 3 tháng 10 năm 2019, tại giảng đường nhà B2, 08 Lớp – Chi đoàn của khoa Tiểu học – Mầm non (trong đó có 05 Lớp – Chi đoàn K20 và 03 Lớp – Chi đoàn K21) đã tiến hành tổ chức Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020. Các đại hội được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng quy định nhưng cũng không kém phần sôi động. Về dự và chỉ đạo các đại hội có sự góp mặt của các thầy giáo, cô giáo trong Chi bộ 6, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn, Đoàn trường và đông đảo sinh viên – đoàn viên thanh niên trong các Lớp – Chi đoàn.

Các Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của lớp – Chi đoàn năm học 2018 – 2019 và xác định mục tiêu, phương hướng của Lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020. Một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm được các Đại hội đặc biệt chú trọng là:

– Thứ nhất: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên sinh viên;

– Thứ hai: Tham gia các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ trường CĐSP Điện Biên lần thứ XV và hướng đến Đại hội Đảng bộ các cấp;

– Thứ ba: Tham gia hiệu quả các hoạt động rèn kĩ năng mềm, kĩ năng xã hội, khả năng sáng tạo của đoàn viên sinh viên;

– Thứ tư: Đẩy mạnh các hoạt động Tình nguyện chung sức cộng đồng;

– Thứ năm: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lí đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn;

– Thứ sáu: Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, phong trào “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” trong đoàn viên sinh viên.

Cũng trong Đại hội, Ban cán sự các lớp và Ban chấp hành các Chi đoàn đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại của năm học 2018 – 2019; nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, các Lớp – Chi đoàn cũng đã sáng suốt lựa chọn những sinh viên – đoàn viên tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo các hoạt động của Lớp – Chi đoàn trong năm học 2019 – 2020.

Đại hội Lớp – Chi đoàn cũng đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các thầy cô trong Chi bộ 6, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa và Đoàn trường để qua đó phát huy những mặt tích cực, hạn chế những vấn đề thiếu sót, cùng nhau đoàn kết chung tay phát triển tập thể các Lớp – Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non ngày càng vững mạnh.

Đại hội Lớp – Chi đoàn đã trở thành diễn đàn để tuổi trẻ toàn khoa Tiểu học – Mầm non thể hiện tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo cũng như quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ của mình vào sự phát triển chung của nhà trường.

Một số hình ảnh trong Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020 của các Lớp – Chi đoàn K20 và K21 khoa Tiểu học – Mầm non:

Ảnh 1: Đ/c Hoàng Thái Sơn – Bí thư chi bộ 6, trưởng khoa Tiểu học – Mầm non phát biểu chỉ đạo Đại hội Lớp – Chi đoàn K21MN1.

Ảnh 2: Đoàn viên thanh niên Chi đoàn K21MN1 bỏ phiếu tại Đại hội.

Ảnh 3: Một tiết mục văn nghệ tại Đại hội Lớp – Chi đoàn K21MN3

Ảnh 4: Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban cán sự lớp và Ban chấp hành Đoàn K20MN4 nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN