Dấu ấn nghệ thuật Tháng Năm lịch sử

0
7

Bùi Quang Huy

 Chi hội trưởng Chi hội VHNT Trường

Chi hội Văn học Nghệ thuật trường CĐSP Điện Biên tổ chức thành công chương trình Giao lưu thơ nhạc chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018) và giời thiệu tác phẩm “Hồ Chí Minh – Vầng dương thế kỷ” của tác giả Nguyễn Thị Hồng Miên, Hội viên Chi hội VHNT nhà trường.

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử , mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng biết ơn, thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Quán triệt chỉ đạo của Đảng uỷ nhà trường; của Hội VHNT Tỉnh về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ đạo của các cấp, các ngành về thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong những năm qua, Chi hội VHNT đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Một trong những hoạt động cơ bản, thường xuyên của Chi hội là sáng tác và lan tỏa các tác phẩm VHNT viết về Bác tới cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng như quần chúng nhân dân.

          Chiều ngày 17/5/2018, tại Hội trường trường CĐSP Điện Biên, Chi hội VHNT nhà trường đã tổ chức chương trình Giao lưu thơ nhạc chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018) và giời thiệu tác phẩm “Hồ Chí Minh – Vầng dương thế kỷ” của Tác giả Nguyễn Thị Hồng Miên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018); là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, hội viên Chi hội VHNT trường CĐSP Điện Biên dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người.

          Nhân dịp này, chi hội VHNT nhà trường đã giới thiệu đến quý vị và các bạn yêu thơ một tâm hồn thơ, một cây viết trẻ của Chi hội, là tác giả của các tập thơ: Hương núi, Một thời để nhớ và đặc biệt là tập thơ: “Hồ Chí Minh – Vầng dương thế kỷ” – một tác phẩm thơ lục bát kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chính Minh của một giảng viên lịch sử, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Miên.

          Tham dự buổi giao lưu có các đại biểu là lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, đại biểu các hội và Chi hội trực thuộc Hội VHNT tỉnh, đại biểu đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ quản lý. Giảng viên, 20 hội viên của Chi hội và hơn 100 sinh viên của trường CĐSP Điện Biên.

          Chương trình buổi giao lưu được thiết kế với sự gắn kết các tác phẩm thơ, nhạc, được thể hiện bằng giọng ca, ngâm, vịnh, và lời bình thơ của các thi sỹ, ca sỹ chuyên và không chuyên ở trong và ngoài nhà trường, song tất cả đều hướng tới sự tôn kính một nhân cách vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tốp ca nam trình bày nhạc phảm Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Trần văn Thành – Phó chủ tịch Hội VHNT Tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao sự kiện chi hội VHNT trường tổ chức giao lưu thơ, nhạc nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, nhấn mạnh ý nghĩa, tác dụng của tập thơ “Hồ Chí Minh – Vầng dương thế kỷ” của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Miên; mong muốn tập thơ sẽ được lan tỏa rộng rãi đẻ mọi người hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

          Chương trình giao lưu đã để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người, tiếp thêm động lực tiếp tục phấn đấu, công tác và học tập tiến bộ hơn nữa để xây dựng quê hương Điện Biên giàu đẹp./.

Đồng chí Trần văn Thành – Phó chủ tịch Hội VHNT Tỉnh Điện Biên

chúc mừng Tác giả Nguyễn Thị Hồng Miên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng hội viên Chi hội VHNT Trường

BÌNH LUẬN