Giảng viên trường CĐSP Điện Biên tham quan dã ngoại cao nguyên Mộc Châu – Sơn La

0
718

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-CĐCS ngày 02/12/2019 của Công đoàn cơ sở trường cao đẳng Sư phạm Điện Biên về việc “Tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh tại Mộc Châu – Sơn La cho CBGV”, từ ngày 22 đến ngày 24/7/2020, đoàn CBGV trường cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã thực hiện chuyến tham quan Mộc Châu.

Tham gia chuyến tham quan dã ngoại đợt này gồm 20 CBGV Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Nơi đầu tiên Đoàn đến trong hành trình là Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại tiểu khu 12, Thị trấn Mộc Châu. Tại đây, Đoàn đã dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ Trung đoàn 52 Tây Tiến – Đoàn quân đã đi vào huyền thoại được nhà thơ Quang Dũng khắc họa trong bài thơ Tây Tiến “…Tây Tiến đoàn quân không mọc tóc, Quân xanh màu lá dữ oai hùng…”

Rời Khu lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, Đoàn tiếp tục đến với những danh lam, thắng cảnh khác của Mộc Châu như: Vườn hoa Happy Land, Thác Dải Yếm, Đồi chè hình trái tim, Cầu kính, Đồi thông Bản Áng… Và đặc biệt, Đoàn đã tổ chức “Đêm lửa trại cao nguyên” giao lưu ẩm thực và văn hóa văn nghệ với người dân bản địa thật nồng ấm và ý nghĩa.

Chuyến tham quan dã ngoại thể hiện sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo nhà trường, của tổ chức Công đoàn cơ sở đối với công đoàn viên. Chuyến đi tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các công đoàn viên trong nhà trường, tiếp thêm động lực để các đoàn viên công đoàn nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan

Người viết: Lê Thị Thơi

BÌNH LUẬN