Điểm mới trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 của Đoàn Trường CĐSP Điện Biên

0
458

Thực hiện Kế hoạch số 304-KH/TĐTN-TTNTH, ngày 31/5/2021 của Tỉnh Đoàn Điện Biên về việc tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã và đang thực hiện nhiều nội dung sáng tạo, thiết thực.

Ngoài việc dự kiến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang… cho thí sinh trước khi vào trường thi, phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi thì Đoàn trường còn triển khai Chương trình “Tư vấn tâm lý mùa thi” với mục đích để các thí sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư nguyện vọng và những thắc mắc tâm lý liên quan đến bản thân trước, trong và sau kì thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình “Tư vấn tâm lý mùa thi” tập trung hỗ trợ và can thiệp kịp thời những khó khăn liên quan đến tâm lý học sinh đang gặp như: sức khỏe tâm lí, lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, học quá sức, tâm lý xáo trộn, rối nhiễu tâm lí trong quá trình ôn thi…. định hướng cho học sinh một số biện pháp giúp giải tỏa áp lực, căng thẳng trước, trong và sau kì thi. Đây là nội dung mới được Đoàn trường triển khai, thực hiện trong Chương trình “tiếp sức mùa thi” năm 2021. Là chương trình mới nên để nhiều học sinh biết đến, Đoàn trường đã đăng tải thông tin lên trang Fanpage “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên” và gửi công văn tới Ban thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn các trường THPT trên địa bàn tỉnh đề nghị phối hợp truyền thông về chương trình. Tổ tư vấn tâm lý  gồm 2 giảng viên ngành tâm lý học bắt đầu làm việc từ ngày 30/6/2021 bằng hình thức tư vấn online qua điện thoại, gmail, zalo.

Hình ảnh buổi làm việc của tổ tư vấn

Chương trình “Tư vấn tâm lý mùa thi” mới triển khai ít ngày nhưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 5/7 có 189 em ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh nhắn tin, gọi điện để được tư vấn tâm lý, 05 em được tư vấn qua gmail. Hy vọng rằng trong thời gian tới tổ tư vấn của Đoàn trường tiếp tục phát huy được hiệu quả, giúp đỡ được nhiều thí sinh, qua đó tạo thêm sự tin tưởng, an tâm cho thí sinh góp phần vào thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN