Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân tỉnh làm việc với Trường CĐSP Điện Biên

Ngày 5/11, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, về việc thực hiện các chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề; giáo dục nghề nghiệp, giai đoạn 2015-2020.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo về tình hình thực hiện các chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề, giáo dục nghề nghiệp, giai đoạn 2015-2020 của Trường CĐSP Điện Biên. Theo đó, giai đoạn 2015-2020, trường nhà trường đã cử đi đào tạo gần 100 CBGV thuộc các hệ Tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao cấp lý luận… Đội ngũ cán bộ hiện tại đã đảm bảo về chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Đồng chí Giàng Thị Hoa –  Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi làm việc

Công tác tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy chế, quy định. Từ năm 2015 đến nay nhà trường thực hiện đào tạo cho gần 1.350 học sinh sinh viên; cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng cho trên 1.900 sinh viên, bằng trung cấp cho gần 290 học sinh; cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý giáo dục và bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho gần 8.000 lượt học viên. Đã thực hiện liên kết đào tạo hệ đại học, thạc sĩ cho trên 2.000 cán bộ công chức, viên chức.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được thực hiện toàn diện với 47/55 tiêu chí đạt yêu cầu. Trường thực hiện đầy đủ các chế độ miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, học bổng, chính sách nội trú sinh viên với tổng số tiền gần 28 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Giàng Thị Hoa –  Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cao cho tỉnh giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong giai đoạn tới nhà trường cần phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp làm tốt công tác tuyển sinh, đào tạo nghề theo nhu cầu của xã hội. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Trường, đồng chí ghi nhận, tiếp thu và đề nghị các trường tổng hợp lại kiến nghị bằng văn bản để gửi lại cho đoàn giám sát.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo các nội dung tại buổi làm việc

Người viết: Cầm Thị Phượng