Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức thăm hỏi chức sắc tôn giáo

Sáng ngày 29/7/2022, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tới thăm hỏi chức sắc Phật giáo tại chùa Linh Quang đóng trên địa bàn Đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Đây là một địa điểm văn hoá, tín ngưỡng của nhân dân tỉnh Điện Biên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khoẻ, tặng quà tới các Chức sắc Phật giáo tại Chùa. Bên cạnh đó, đề xuất phối hợp tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hoạt động giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và học tập. Đoàn trường mong rằng các chức sắc Phật giáo tại Chùa sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình trong công tác giáo dục thanh thiếu niên thời đại mới – hướng thanh thiếu nhi sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau thực hiện nếp sống văn minh, tăng cường khối đoàn kết dân tộc.

Ảnh 1. Đoàn viên thanh niên dâng hương tại khu chính điện và khu thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh 2: Đại diện BCH Đoàn trường dâng hoa và tặng quà tại Chùa Linh Quang

Tại buổi gặp mặt, Thầy Thích Giác Giáo – Ủy viên Thường trực Ban trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên; Trụ trì chùa Kim Ngưu (Bắc Ninh) đã gửi lời cảm ơn tới Ban Chấp hành Đoàn trường và thể hiện sự vui mừng, quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện cũng như công tác giáo dục thanh thiếu niên thời đại mới – hướng thanh thiếu nhi sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau thực hiện nếp sống văn minh, tăng cường khối đoàn kết dân tộc.

Ảnh 3. Các đồng chí trong BCH Đoàn trường trao đổi cùng đại diện trù trì tại Chùa Linh Quang

Thăm hỏi chức sắc tôn giáo là hoạt động thường niên thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo trên địa bàn Tỉnh của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức tổ chức hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Đoàn nhằm góp phần phát huy, tăng cường khối đoàn kết dân tộc.

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Tuyền