Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đồng hành với ĐVTN trong rèn luyện nâng cao thể chất

0
426

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên rèn luyện nâng cao thể chất. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng ĐVTN, góp phần hình mẫu thanh niên khỏe về thể chất, đẹp về trí tuệ

Đoàn trường duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Bi sắt với 6 thành viên, Câu lạc bộ Cầu lông với 16 thành viên, tháng 3/2021 thành lập thêm Câu lạc Cờ vua với 18 thành viên. Các câu lạc bộ là địa chỉ để ĐVTN có cùng sở thích, đam mê trao đổi, học hỏi và cùng nhau rèn luyện.

Từ ngày 16 đến ngày 17/4/2021, giải đấu Đẩy gậy, bắn nỏ năm học 2020 – 2021 chính thức diễn ra với sự tham gia của 81 vận động viên là giảng viên và ĐVSV nhà trường. Đoàn trường đã chỉ đạo CLB Truyền thông tham gia tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, kết quả của Giải đấu. Giải đấu diễn ra sôi nổi, đúng điều lệ. Các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần quyết tâm cao độ. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất và 8 giải nhì cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các nội dung thi bắn nỏ và đẩy gậy.

Ảnh 1: ĐVTN đang tham gia giải đấu Đẩy gậy, bắn nỏ năm học 2020 – 2021

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ như 8/3, 26/3, 30/4…Đoàn Trường đều tổ chức giao lưu thể thao như bóng chuyền hơi, kéo co, bóng đá nữ…thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đặc biệt, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào, Đoàn trường đã tổ chức giao lưu cầu lông giữa sinh viên Lào với Đoàn viên giảng viên trẻ của nhà trường. Hoạt động góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam – Lào.

Ảnh 2: LCĐ khoa Tiểu học – Mầm non tuyên truyền phòng, chống ma túy cho ĐVTN

Trong tháng 6/2021, Đoàn trường đã chỉ đạo Câu lạc bộ Truyền thông, các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền cho 564 đoàn viên thanh niên về hiểm họa và tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma túy, rượu bia, thuốc lá đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và một số biện pháp phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên cũng như trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống ma túy bằng phần mềm Zoom, Zavi, Microsoft Teams.

Có thể khẳng định Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức những hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất thể thao. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, hứng thú trong học tập, rèn luyện; góp phần hình thành giá trị hình mẫu thanh niên Sư phạm thời kỳ mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN