Đoàn Trường CĐSP Điện Biên phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương cùng, chung tay vượt qua đại dịch”

0
178

Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, trong thời gian qua, Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó, đáng chú ý là Chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”.

Đầu năm 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường CĐSP Điện Biên đã trao các suất quà gồm vật phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên với tổng trị giá các suất quà được trao là trên 13 triệu đồng; hỗ trợ cho 20 sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tổng trị giá 10 triệu đồng.

Ảnh 1: Trao quà cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Tháng 2/2022, dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhà trường có hơn 100 ca F0 là sinh viên phải điều trị, cách ly tại trường, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhà trường đã huy động CBVC nhà trường ủng hộ với số tiền gần 60 triệu đồng. Không chỉ vậy, nhà trường còn thành lập tổ cán bộ, giảng viên tham gia trực cách ly với nhiều giảng viên trẻ thực hiện nội dung nắm bắt thông tin, hỗ trợ vận chuyển thuốc men, dụng cụ y tế và nhu yếu phẩm…cho sinh viên đang điều trị, cách ly tại trường.

Ảnh 2: CBGV tham gia hỗ trợ trong khu điều trị, cách ly F0

Tiếp theo đó, từ ngày 6-8/7/2022 tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 15 tình nguyện viên của nhà trường đã phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng, các đơn vị đoàn cơ sở đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng việc phát miễn phí 250 chiếc khẩu trang, đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho 1280 lượt thí sinh trước khi vào khu vực thi.

Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn Trường CĐSP Điện Biên chia sẻ “Những kết quả đạt được trong hoạt động phòng chống dịch được Đảng uỷ – Ban Giám hiệu đánh giá cao, ĐVTN nhà trường hưởng ứng mạnh mẽ. Tuổi trẻ nhà trường đã thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa. Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.”

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN