Đoàn trường CĐSP Điện Biên thực hiện Công trình thanh niên “Không gian đẹp cho em” năm 2021

0
616

Ngày 11/7/2021, BCH Đoàn Trường CĐSP Điện Biên khánh thành công trình “Không gian đẹp cho em” năm 2021 tại Trường mầm non Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Ngay từ tháng 01/2021, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã  phát động phong trào thiết kế đồ dùng học tập, trang trí lớp học mầm non đến để thực hiện công trình tới 14 chi đoàn Mầm non K21 (niên khóa 2019-2021), K22 (niên khóa 2020-2022),  K23 (niên khóa 2021-2023) và 01 Chi đoàn ngành sư phạm Mĩ thuật.

Ngay sau khi được phát động, Câu lạc bộ Truyền thông và Liên Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu ĐVSV thu gom chai nhựa, túi linon. Từ những rác thải đã thu thập, bằng những kiến thức chuyên ngành được học ở các môn như Thủ công mỹ thuật, Phương pháp dạy học mỹ thuật, Hoạt động tạo hình… các bạn ĐVTN đã tạo ra đồ dùng học tập cho trẻ và đồ trang trí không gian lớp học của trường mầm non.

Quá trình tổ chức làm đồ trang trí cho lớp học mầm non được ĐVSV hưởng ứng mạnh mẽ. Sau 7 tháng thực hiện, BCH Đoàn trường đã nhận được 375 sản phẩm đồ dùng học tập và đồ trang trí lớp học làm từ rác thải nhựa. BCH Đoàn trường đã liên hệ và tổ chức cho 15 ĐVTN trang trí lớp học tại Trường mầm non Thanh Chăn, huyện Điện Biên. Ngoài ra, các đoàn viên sinh viên còn tham gia vẽ 03 bức tranh tường khổ lớn được thực hiện với tổng diện tích trên 30m2 với các chủ đề tuyên truyền an toàn giao thông, những câu chuyện cổ tích gắn với trẻ thơ…

Công trình thanh niên “Không gian đẹp cho em” là một công trình ý nghĩa phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong ĐVTN trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp. Công trình cũng góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon trong cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Ảnh 1: ĐVTN nhà trường lên đường đến Trường Mầm non xã Thanh Chăn

Ảnh 2: ĐVTN đang trang trí lớp học

Ảnh 3: Các sản phẩm dạy học  do ĐVTN nhà trường làm

Ảnh 4,5: Bức tranh tường với chủ đề tuyên truyền ATGT

Ảnh 6,7: Sự tích bánh trưng bánh dầy được tái hiện một cách sinh động

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN