Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức tập huấn hỗ trợ Đoàn viên sinh viên nghiên cứu khoa học

Với mục đích giúp đoàn viên sinh viên hiểu sâu hơn những kiến thức đã học trên giảng đường và vận dụng vào thực tiễn nghiên cứu phục vụ học tập gắn lý luận với thực tiễn. Ngày 19/10/2020, Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức buổi tập huấn hỗ trợ đoàn viên sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tại buổi tập huấn, cô giáo Đàm Thị Mai Thương – Giảng viên Khoa Tiểu học Mầm non đã giải đáp những vướng mắc của đoàn viên sinh viên về hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, chia sẻ cho các bạn đoàn viên sinh viên cách thức, quy trình để thực hiện một công trình nghiên cứu khoa học sinh viên để đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, khích lệ sinh viên mạnh dạn thực hiện nghiên cứu khoa học ứng dụng có sự hướng dẫn, hỗ trợ của giảng viên nhà trường.

Ảnh 1: Đoàn viên sinh viên trình bày các phương pháp NCKH  gắn với chuyên ngành học tập

Việc tiếp cận và tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ giúp đoàn viên sinh viên biết cách thực hiện đề tài mang tính khoa học: lập kế hoạch, bố trí thời gian, phân công nhiệm vụ trong nhóm… Điều này sẽ tạo cho ĐVSV những tư duy logic, biện chứng và cái nhìn bao quát mọi việc. Đồng thời, NCKH cũng giúp ĐVSV có tác phong làm việc tích cực, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong nhóm, cùng nhau giải quyết những khó khăn, rắc rối nảy sinh, nâng cao kỹ năng thuyết trình và bảo vệ đề tài trước hội đồng…

Ảnh 2: Đông đảo đoàn viên sinh viên quan tâm đến các sản phẩm NCKH ứng dụng

Bạn Thào A Minh, đoàn viên chi đoàn K22TH chia sẻ: “Việc tham gia vào hoạt động NCKH còn giúp ĐVSV mở rộng mối quan hệ, không chỉ bó hẹp trong phạm vi của một vài lớp học thôi, mà còn nhiều bạn bè, anh chị, thầy cô trong khoa, trong trường…. tạo cơ hội để các bạn được học hỏi, trao đổi, mở mang tầm kiến thức đa đạng và phong phú hơn,…Điều đó sẽ tạo thuận lợi cho sinh viên sau này xin việc”.

Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đoàn viên sinh viên trong NCKH và phối hợp với Phòng Đào tạo – NCKH tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp thúc đẩy sinh viên học tập, NCKH tại Trường CĐSP Điện Biên”.

Tác giả: Hoàng Văn Định