Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Tổng kết hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi’ năm 2020 và tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Giai điệu tự hào”

0
525

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/UBH, ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 86b/KH-ĐTN ngày 12/5/2020 của BCH Đoàn Trường về việc Tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020; Công văn số 131/CV-ĐTN về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2020. Ngày 14/10/2020, tại Hội trường – Trường CĐSP Điện Biên Ban Chấp hành Đoàn Trường tổ chức Tổng kết hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi’ năm 2020 và tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Giai điệu tự hào”.

Tham dự chương trình có Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn Trường, các thầy cô trong Ban Chấp hành Đoàn Trường và gần  200 ĐVTN trong trường. Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang đã báo cáo kết quả 4 chặng hành trình với các chủ đề: “Cảm ơn Tổ quốc”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tháng bảy tri ân” và “Tự hào Việt Nam”. Mỗi chặng của hành trình đều có những hoạt động thiết thực, cụ thể, thu hút được đông đảo thanh niên tham gia.

Những hoạt động đều tập trung ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, để mỗi thanh niên thấy giá trị của lịch sử và trách nhiệm của mình với tương lai của đất nước; tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã góp phần mang lại hòa bình, độc lập dân tộc; tiếp tục cùng các thế hệ cha anh thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển đất nước và hỗ trợ cộng đồng.

Ảnh 1: Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thanh Bắc nhấn mạnh “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020 là một hành trình ý nghĩa với chuỗi các hoạt động thiết thực, các hoạt động này góp phần bồi dưỡng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân…”

Ảnh 2: Tiết mục đến từ LCĐ Khoa THMN

Ngay sau đó là nội dung tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Giai điệu tự hào”. Các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc và Đội Văn nghệ xung kích đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước và nghề giáo.

Ảnh 3: Các Đ/c trong BCH Đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIIII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và 64 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020).

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN