Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức tuyên truyền “Nâng cao nhận thức về Hội nhập quốc tế” cho Đoàn viên thanh niên

0
546

Chiều ngày 01/06/2020, tại Hội trường, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức hội nhập quốc tế cho hơn 150 đoàn viên là cán bộ các chi đoàn thuộc Liên Chi đoàn khoa Xã hội, Tiểu học – Mầm non và Tự nhiên.

Tại buổi tuyên truyền cô giáo Quàng Thị Hạnh – Đoàn viên, giảng viên bộ môn Công tác xã hội đã truyền đạt cho đoàn viên thanh niên kiến thức về hội nhập quốc tế như: Vấn đề hợp tác song phương; quốc phòng, an ninh với các nước láng giềng; cộng đồng các nước ASEAN và các nước khác trên thế giới… các nội dung giúp ĐVTN hiểu rõ các vấn đề: mối quan hệ từng bước đưa hợp tác đi vào chiền sâu và hiệu quả; chủ động phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng hội nhập quốc tế để xâm phạm an ninh quốc gia nước ta. Buổi tuyên truyền cũng nhận nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các ĐVTN về xuất khẩu lao động, cơ hội tìm kiếm việc làm ở nước ngoài.

Cô giáo Quàng Thị Hạnh – Truyền đạt kiến thức về hội nhập quốc tế

Buổi tuyên truyền đã giúp ĐVTN trong trường hiểu rõ hơn về hội nhập quốc tế với nhiều thời cơ mới, tuy nhiên cũng đặt ra nhiều thách thức đối với Việt Nam trong đảm bảo việc làm ở thị trường lao động cạnh tranh, đặc biệt là ở nước ngoài. Điều này đòi hỏi lực lượng ĐVTN cần chuẩn bị hành trang hội nhập tốt hơn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tay nghề, khoa học công nghệ, ngoại ngữ, ý thức tác phong công nghiệp.

Đoàn viên thanh niên tiếp thu các nội dung truyền đạt tại buổi tuyên truyền

Tác giả: Quàng Ngọc Bích

BÌNH LUẬN