Đoàn Trường CĐSP Điện Biên với chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2020 và “Xuân tình nguyện” năm 2021

0
713

Thực hiện Kế hoạch số 04-HD/UBH, ngày 21/10/2020 của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021.  Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp với các việc làm thiết thực.

Ảnh 1: Đại diện nhóm thiện nguyện trao quà cho Ủy ban xã Tìa Dình

Ảnh 2: Các thành viên trong nhóm thiện nguyện đang phân phát quà cho nhân dân trong xã Tìa  Dình, huyện Điện Biên Đông

Đầu tiên, có thể kể đến hoạt động giúp đỡ xã Tìa Dình – huyện Điện Biên Đông – tỉnh Điện Biên. Tháng 12/2020, Đoàn Trường đã kết nối với tổ chức thiện nguyện Quang Huy& nhóm IK TSUNAGU tại Hà Nội tặng 400 suất quà bao gồm áo ấm, giày dép, nhu yếu phẩm sử dụng hàng ngày với tổng trị giá 250.000.000VNĐ cho bà con nhân dân trong xã; tháng 01/2021, Đoàn trường đã vận động ĐVTN là cán bộ, giảng viên trong trường mỗi người một ngày lương để ủng hộ xã trang bị đồ dùng cho nhà văn hóa Chua Ta 2 và bản Na Su, kết quả đã vận động được 7.300.000VNĐ.  Những kết quả đó đã phản ánh chân thành tình cảm, sự chia sẻ của tuổi trẻ nhà trường với một xã ở vùng cao, còn nhiều khó khăn.

Ảnh 3: Một buổi chăm sóc vườn rau tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên

Đoàn trường cũng đã chỉ đạo 2 Đội hình tình nguyện tổ chức 06 buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường, 03 buổi chăm sóc vườn rau tại Làng trẻ SOS và Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Điện Biên, tổ chức 01 “Chương trình Noel yêu thương” tại Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh. Các hoạt động đã làm ấm lòng các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh 4: Đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Huổi Puốc

Tháng 01/2021, Đoàn trường CĐSP Điện Biên phối hợp với Đồn biên phòng Huổi Puốc tổ chức chương trình “Xuân biên giới” năm 2021. Tại chương trình, Đoàn trường đã tặng 05 suất quà cho 5 chiến sĩ và 01 suất quà cho tập thể cán bộ chiến sĩ trong đồn với tổng trị giá 5.500.000 VNĐ. Hoạt động đã góp phần thắt chặt sự gắn bó giữa tuổi trẻ nhà trường với cán bộ, chiến sỹ, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ảnh 5: Đoàn trường tặng quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Tân Sửu

Ngày 03/02/2021, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên phối hợp với Chi hội Chữ thập đỏ tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2021. Tại chương trình, 20 đoàn viên sinh viên đã được tặng 10.000.000VNĐ tiền mặt (mỗi sinh viên 500.000 VNĐ) và mỗi em 1 chiếc áo rét với tổng trị giá 9.000.000 VNĐ (mỗi chiếc 450.000VNĐ).  Hoạt động thể hiện được tình cảm của nhà trường, của cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Điện Biên đối với ĐVSV, góp phần khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống.

Ảnh 6: ĐVTN tích cực tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện tại nhà Đa năng – Trường CĐSP Điện Biên

Cũng trong tháng 01/2021, Đoàn Trường phối hợp với Chi Hội Chữ thập đỏ tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đợt 1 năm 2021. Kết quả đã có 84 đơn vị máu được hiến tặng, đây không chỉ là những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên cán bộ, giảng viên Trường CĐSP dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Ảnh 7: Các tình nguyện viên đang cải tạo Vườn cây Thanh niên

Nằm trong chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2021, phong trào Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ được Đoàn trường phát động đến 100% đoàn viên. Đoàn trường đã tổ chức cho 40 tình nguyện viên thực hiện 5 buổi tình nguyện trồng và chăm sóc Vườn cây Thanh niên và trồng mới 5 cây muồng Hoàng Yến trên khu vực Hội trường mới của nhà trường. Hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng môi trường sư phạm “Xanh – Sạch – Đẹp”, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Các hoạt động đã được tổ chức hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Có thể khẳng định chương trình đã thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong việc đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tạo sức lan tỏa đến với cộng đồng xã hội./.

Người viết: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN