Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên dự Chương trình Kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng năm 2019 với chủ đề “An toàn lái xe – Bảo vệ môi trường”

0
4334

Thực hiện công văn số 934-CV/ĐTN-TTNTH, ngày 22/10/2019 của Tỉnh đoàn Điện Biên về việc tổ chức Chương trình Kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng năm 2019 với chủ đề “An toàn lái xe – Bảo vệ môi trường”, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã cử 205 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn K20MN1, 2, 3, 4 và K21MN1, 2, 3 tham dự chương trình.

Chương trình Kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng năm 2019 với chủ đề “An toàn lái xe – Bảo vệ môi trường” diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 02/11/2019 tại sân vận động tỉnh Điện Biên với các nội dung:

– Nghe tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, tư vấn lái xe an toàn, cách bảo vệ môi trường;

– Tham gia trải nghiệm các sản phẩm xe máy Honda;

– Lái thử xe máy trên cung đường 3D;

– Cắt và tạo tóc miễn phí;

– Thu vỏ chai nhựa đổi các loại bánh ngon;

– Bán các sản phẩm xe máy Honda với giá ưu đãi;

– Phát các loại nước uống miễn phí;

– Chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi.

Với sức trẻ của mình, đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tự giác, tích cực, chủ động tham gia trải nghiệm các sản phẩm xe máy Honda, lái thử xe máy trên cung đường 3D, thu vỏ chai nhựa… và nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của mọi người. Nhiều đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã đạt điểm tuyệt đối 100/100 thử thách lái xe máy trên cung đường 3D và nhận được những phần thưởng động viên, khích lệ từ Ban tổ chức.

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tác hại của môi trường đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những hệ quả của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho toàn thể xã hội về việc bảo vệ môi trường. Nhận thấy thu vỏ chai nhựa là hoạt động ý nghĩa và thiết thực để bảo vệ môi trường nên đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tích cực thu gom vỏ chai nhựa và được Ban tổ chức đánh giá cao. Các em tin rằng những việc làm đó của mình sẽ truyền cảm hứng và lan toả đến toàn xã hội về việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, bảo vệ cảnh quan môi trường.

Trong chuỗi các hoạt động của chương trình, đêm Nhạc hội đỉnh cao diễn ra vào 19h00 cùng ngày đã khiến các bạn đoàn viên thanh niên bùng cháy hết mình tại sân vận động tỉnh. Đêm Nhạc hội đỉnh cao hết sức hoành tráng, được đầu tư vô cùng công phu, quy tụ dàn ca sỹ trẻ được các bạn trẻ và sinh viên yêu thích nhất.

Chương trình Kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng năm 2019 với chủ đề “An toàn lái xe – Bảo vệ môi trường” đã thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, các đoàn viên thanh niên đánh giá đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Ban Chấp hành đoàn tỉnh Điện Biên. Trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên mong muốn Ban Chấp hành đoàn tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức nhiều chương trình kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng để các em được đóng góp nhiều hơn nữa sức trẻ của mình vào sự phát triển chung của xã hội./.

Một số hình ảnh tham dự chương trình của Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên:

Ảnh 1: Đoàn viên thanh niên Lò Thị Hạnh – Chi đoàn K21MN3 đang lái xe trên  khung đường 3D.

Ảnh 2: Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động thu vỏ chai nhựa.

Ảnh 3: Quà tặng “Chiếc bút chì” của đoàn viên thanh niên sau khi tham gia hoạt động thu vỏ chai nhựa.

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN