Đường Hồ Chí Minh trên biển – biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Cách đây 59 năm, ngày 23-10-1961 chấp hành chủ trương của Đảng và Bác Hồ, Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam ra quyết định thành lập Đoàn 759, thường gọi là Đoàn tàu Không số với nhiệm vụ mở đường vận tải chiến lược trên Biển Đông, vận chuyển vũ khí, phương tiện, trang bị kỹ thuật và cán bộ chi viện cho chiến trường miền Nam.

Từ khi ra đời, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Đoàn tàu Không số đã vận chuyển hàng nghìn tấn vũ khí, khí tài, hàng hóa, thuốc men cùng hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện kịp thời cho các chiến trường Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Khu 5. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, góp phần cùng quân và dân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chi tiết của đề cương xem tại đây