Hành trình đến với chuyên ngành Giáo Dục Mầm Non của nam sinh viên trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên

0
985

Trong xã hội có rất nhiều nghề để mỗi người lựa chọn cho bản thân, song chàng sinh viên năm thứ 3 Mào Văn Minh lớp K22MN2 vẫn lựa chọn chuyên ngành Giáo Dục Mầm Non để gắn bó như là một cái duyên với sự nghiệp của mình.

Tốt nghiệp THPT, cũng giống như tất cả các bạn cùng trang lứa lúc bấy giờ rất hồi hộp, háo hức lựa chọn trường đại học; cao đẳng mà mình thích. Nhưng đối với Minh em lại quyết định lựa chọn thi vào chuyên ngành Giáo Dục Mầm Non trường CĐSP Điện Biên trước sự ngạc nhiên của mọi người trong đó có cả những người thân trong gia đình em. Để có được quyết định này, Minh chia sẻ: “ Em biết khi lựa chọn chuyên ngành này, sẽ nhận được sự phản đối của mọi và kể cả chính những người thân trong gia đình em. Nhưng vì em rất yêu trẻ, cứ nhìn thấy mỗi đứa trẻ ở bản em đôi mắt tròn to hồn nhiên ngây thơ, đôi chân trần, mặt mũi lấm lem đến trường; còn có những em không được đến trường vì một vài lý do nào đó. Chính điều này càng thôi thúc ý chí quyết tâm theo học của em để mang cái chữ về cho bản, về cho những đứa trẻ nơi mình sinh ra và lớn lên”. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển của trường, Minh gói ghém hành trang lên đường và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp theo cách riêng của mình.

Ngay từ khi bước chân vào mái trường Cao đẳng Sư phạm, Minh là một chàng trai năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường, lớp, cũng như những hoạt động Đoàn tổ chức. Là thành viên của đội Thanh niên xung kích, đội tình nguyện tại làng trẻ SOS của nhà trường, Minh đã không nề hà bất cứ công việc gì của đội, cứ có việc là em sẵn sàng bằng tất cả sự nhiệt huyết của bản thân để hoàn thành công việc một cách chỉn chu và có hiệu quả nhất.

Những ngày tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐSP Điện Biên cũng sắp khép lại, Minh bộc bạch: “ Trước đây, em nghe mọi người nói giáo viên Mầm non đa tài lắm. Có lẽ đúng là như vậy, qua quá trình học tập tại trường em đã lĩnh hội được được kiến thức, kĩ năng cho bản thân dưới mái trường sư phạm. Em được học hát, học múa, học vẽ, được thực hành những kĩ năng nghề…và đến giờ em đã có thể làm được những điều đó mà chính bản thân em trước đó cũng chưa bao giờ nghĩ tới. Thời gian học tập của em cũng sắp kết thúc, em chỉ mong muốn sau khi ra trường được làm đúng công việc mình yêu thích để mang lại những nguồn tri thức, niềm vui đến với bọn trẻ

Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết sôi nổi tham gia các hoạt động Minh cũng đã có được một số những thành tích trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt trong năm học 2020 – 2021 Minh nhận được giấy khen của Đoàn trường tham gia tình nguyện tại làng trẻ SOS. Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 Minh tham gia rất nhiều các hoạt động: Tiếp sức mùa thi, lau dọn nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ chương trình “Không gian đẹp cho em”… Qua những hoạt động hết sức ý nghĩa này, Minh đã nhận được giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021”.

Vậy là, chàng sinh viên Mào Văn Minh sắp kết thúc hành trình học làm nghề của mình, mong rằng với tình yêu trẻ, lòng nhiệt huyết với nghề Minh sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành một cách xuất sắc mọi nhiệm vụ và vững tin vào chính nghề mà mình đã lựa chọn.

Người viết bài: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN