Hãy cho đi để yêu thương nhiều hơn

0
268

Điêu Thị Thu Huyền, sinh năm 2000 là sinh viên năm thứ 3, chi đoàn K21MN3 khoa Tiểu học – Mầm non của trường CĐSP Điện Biên không chỉ biết đến là sinh viên gương mẫu rèn luyện xuất sắc và có thành tích cao trong học tập. Huyền còn biết đến với vai trò là một phó bí thư chi đoàn K21MN3 khoa Tiểu học – Mầm non năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong các hoạt động của do Đoàn trường tổ chức.

 Huyền từng là một cô nữ sinh nhút nhát, rụt rè, không dám thể hiện mình trước đám đông thì giờ đây Huyền đã là một Đoàn viên, một phó bí thư năng nổ trong tất cả những hoạt động của Đoàn. Từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện do Đoàn trường phát động: Tham gia chương trình chào tân sinh viên năm 2018 – 2019 và 2019 – 2020, tham gia thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, tham gia hiến máu, tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện cộng đồng tại xã Tìa Dình, tham gia hiến máu…Trong tất cả những hoạt động Huyền tham gia với mong muốn được sống hết mình vì cộng đồng, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng, cho xã hội

Trải qua nhiều hoạt động tình nguyện, Huyền được đảm nhận những vị trí công việc khác nhau nhưng Huyền rất cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Huyền chia sẻ: “ Đến với những hoạt động tình nguyện, em thực sự trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, đó là cơ hội để rèn luyện và trải nghiệm bản thân. Qua đó, em mong muốn cống hiến sức trẻ của bản thân cho cộng đồng, cho xã hội”.

 Huyền chia sẻ hoạt động mà ghi lại dấu ấn sâu đậm nhất trong quãng đời sinh viên của mình đó chính là “Chiến dịch tình nguyện tại xã Tìa Dình”. Huyền được sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất Điện Biên lịch sử anh hùng, nhưng Huyền nghĩ mình cũng chưa làm gì đóng góp cho quê hương mình. Chiến dịch tình nguyện lần đó, Huyền được xách từng viên gạch, xúc từng xẻng đất, quét từng con đường… mà Huyền thấy quá đỗi gần gũi và thân thương. Chuyến đi đó Huyền thấy mình bản lĩnh hơn, yêu thương đồng bào hơn, mong càng nung nấu suy nghĩ sau khi ra trường sẽ quay trở về phục vụ cho chính quê hương, làng bản của mình.

Sắp phải xa mái trường CĐSP Điện Biên thân yêu, Huyền vẫn đang cố gắng cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho những hoạt động tình nguyện. Huyễn nghĩ rằng: “Tuổi trẻ chỉ có một lần, hãy sống sao cho thật ý nghĩa bởi nếu đã bỏ lỡ rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là cho đi để cảm nhận nhiều hơn những giá trị của cuộc sống”.

Thời gian học tập, rèn luyện và tham gia những hoạt động tại trường Huyền cũng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

    – Giấy chứng nhận tham gia hiến máu năm 2019 – 2020

    – Giấy chứng nhận chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 – 2020

    – Huy chương bạc tham gia bóng chuyền năm 2019 – 2020

    – Giấy khen chiến dịch tình nguyện hè tại xã Tìa Dình năm 2020

    – Giấy chứng nhận lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2020.

    – Danh hiệu sinh viên 5 tốt

Người viết bài: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN