HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6, KHÓA XII

Ngày 28/12/2017, Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Với mục đích giúp cấp ủy các cấp chỉ đạo xây dựng nội dung, kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng trong cán bộ, đảng viên CCVC. Trên cơ sở đó, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc trong bối cảnh hiện nay.

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí UV BCH Đảng bộ Dân Chính Đảng tỉnh; lãnh đạo các ban, Văn phòng Đảng ủy, các đoàn thể trực thuộc; các đồng chí cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cơ sở.

Đồng chí Đỗ Văn Ruẫn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Ruẫn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh nhấn mạnh, bốn nghị quyết mà Hội nghị TW Đảng lần thứ 6 ban hành là những nghị quyết quan trọng cuả Đảng, vì vậy việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết là một nhiệm vụ quan trọng, cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, bảo đảm toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt trong toàn Đảng bộ đều được quan triệt học tập và nắm vững những nội dung của Nghị quyết.

Đồng chí Đặng Hải Triều – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị lần này, về phía Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên có các đồng chí là UV BCH Đảng ủy Trường, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cơ sở của Trường.

Trên cơ sở học tập, nghiên cứu tài liệu, các đồng chí tham dự hội nghị tiếp thu những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề. Từ đó, có những định hướng triển khai các chương trình, kế hoạch hành động tại cơ quan, đơn vị với việc liên hệ với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị về 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “về công tác dân số trong tình hình mới”.

Ngay sau hội nghị, các đồng chí tham dự lớp học sẽ viết thu hoạch cá nhân, theo đó bài thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức của cá nhân về các vấn đề:

– Nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng.

– Liên hệ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Đề xuất, kiến nghị về các biện pháp thực hiện và trách nhiệm cụ thể của bản thân.

Có thể khẳng định, việc tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết và viết bài thu hoạch cá nhân về các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII là khâu quan trọng góp phần giúp các chi, đảng bộ và đảng viên nhận thức đúng đắn, đầy đủ nhằm có sự chỉ đạo sâu sắc, kịp thời trong hơn nữa trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Ngày viết: 29/12/2017

Người viết: Trần Thanh Bắc – Phòng TCCB