Hội nghị tổng kết công tác giúp đỡ các xã Tìa Dình giai đoạn 2017- 2020

Ngày 27/01/2021, Trường CĐSP Điện Biên phối hợp với UBND xã Tìa Dình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giúp đỡ các xã khó khăn, giai đoạn 2017 – 2020. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên; Đồng chí Tráng A Dia – Bí thư Đảng bộ xã Tìa Dình; Đồng chí Giàng A Thái – Chủ tịch UBND xã Tìa Dình; đại diện tổ giúp đỡ xã Tìa Dình và các đồng chí cán bộ lãnh đạo UBND xã Tìa Dình.

Trong giai đoạn 2017-2020, Trường CĐSP Điện Biên đã có đợt rà soát, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế – xã hội, mở lớp tập huấn cho cán bộ, người dân, kêu gọi tài trợ, huy động nguồn lực cả trong và ngoài trường để giúp đỡ xã xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội… Qua đó, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, xoá đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ngày một tốt hơn.

Cụ thể từ năm 2017-2020 đã thực hiện 12 đợt hỗ trợ với tổng giá trị là 1.800.000VNĐ (một tỷ tám trăm triệu đồng), kết quả đã phản ánh chân thành tình cảm, sự chia sẻ của nhà trường với một xã ở vùng cao, còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp xã phát triển.  Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã hội của xã đã tận dụng tốt ảnh hưởng từ các hoạt động, công việc giúp xã để nhân lên thành phong trào thi đua sôi nổi, giáo dục ý thức trách nhiệm, tự lực cánh sinh cho nhân dân đạt được những thành quả tốt đẹp; thay mặt nhà trường đồng chí chúc mừng kết quả to lớn mà Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tìa Dình đã đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt UBND xã Tìa Dình, Đồng chí Tráng A Dia cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đếp tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường CĐSP Điện Biên đã giúp đỡ xã trong giai đoạn vừa qua. Trong thời gian tới,  xã sẽ chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân nhằm tạo đồng thuận và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, thúc đẩy phong trào “thoát nghèo”, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên của người dân.

Cũng tại Hội nghị nhà trường đã trao 19.400.000 VNĐ cho xã để mua bàn, ghế trang bị hội trường nhà văn hóa bản Chua Ta 2 và bản Na Su. Ngoài ra, Nhà trường còn tặng 5 thùng quà tết của nhà trường, 5 thùng quần áo mới của cộng đồng sống tử tế do ông Trần Việt Quân tại Hà Nội sáng lập cho bà con nhân dân trong xã.

Một số hình ảnh:

Ảnh 1: Đồng chí Bùi Quang Huy –  Trưởng phòng HCQT, Tổ trưởng tổ giúp đỡ xã Tìa Dình thông qua báo cáo tổng kết

Ảnh 2: Đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng  Trường CĐSP Điện Biên phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh 3: Đồng chí Đinh Xuân Huy trao tiền cho UBND xã

Ảnh 4: Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với UBND xã Tìa Dình