Hội thảo tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp

0
327

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thùy Liên

(Phòng Công tác sinh viên)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021; Kế hoạch số 1287/KH-BGDDT ngày 08/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai các hoạt động hỗ trợ HSSV khởi nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo trong thời gian 02 ngày 17-18/12/2021 dưới hình thức trực tuyến.

Ảnh1:BTC và các thành viên tại chương trình tập huấn khởi nghiệp 2021

Trong thời gian hai ngày tập huấn dưới hình thức online, hội nghị tập huấn đã cung cấp nhiều nội dung quan trọng về các nội dung: Phương pháp xây dựng bài giảng online về kĩ năng khởi nghiệp sáng tạo; Xây dựng mô hình khởi nghiệp hiệu quả. Trong đó có sự tham gia góp mặt của các báo cáo viên là các chuyên gia phụ trách về công tác khởi nghiệp: ông Bùi Tiến Dũng – CVC Vụ GDCTCTHSSV ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Novaedu; ông Phạm Tuấn Hiệp – GĐ vườn ươm tạo BK-Holding, Đại học Bách Khoa HN cùng nhiều chuyên gia kinh tế đến từ các tập đoàn, Group kinh tế lớn trong cả nước.

Ảnh2: Chương trình đào tạo về khởi nghiệp được xây dựng bằng hình thức trực tuyến

Tại buổi tập huấn các cán bộ phụ trách khởi nghiệp các cơ sở được tiếp thu nhiều kiến thức và kĩ năng quan trọng về việc tuyên truyền, giảng dạy các kiến thức về khởi nghiệp đến sinh viên, trong đó chú trọng đến việc xây dựng bài giảng online trong thời dịch; cách chọn thị trường và chọn lọc ý tưởng sản phẩm cho khởi nghiệp hiệu quả; kĩ năng kết nối với doanh nghiệp, quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ, tài trợ cho đội nhóm khởi nghiệp. Tại hội thảo cũng được lắng nghe những ý kiến thảo luận của các cán bộ phụ trách công tác khởi nghiệp đến từ các cơ sở giáo dục, nhưng băn khoăn, gợi ý, giải đáp về công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Từ đó giúp BTC ngày càng hoàn thiện hơn trong việc hướng dẫn công tác khởi nghiệp

Ảnh 3: Một mô hình khởi nghiệp tại trường ĐH Ngoại thương

Có thể nói chương trình tập huấn đã đem lại nhiều hiểu biết và kĩ năng cần thiết cho những cán bộ phụ trách công tác khởi nghiệp về việc hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV tại các trường.

BÌNH LUẬN