“Khắc phục nỗi sợ, quyết định thành công” – Đánh bật nỗi sợ hãi ra khỏi đầu

0
297

Cuộc đời của chúng ta ai cũng ngại thay đổi, sợ thay đổi: lặp lại thì dễ, thay đổi thì khó. Những thay đổi của cuộc đời đều cần phải tranh đấu, muốn thay đổi, bạn buộc phải hy sinh. Người ta ai cũng muốn thay đổi những điều không thuận lợi. Thực ra, điều cần thay đổi không phải là hoàn cảnh và điều kiện bên ngoài, mà chính là dũng khí bên trong mỗi chúng ta. Có trí tuệ và dũng khí mới có thể kiên định đương đầu với mọi thử thách. Những người luôn lấy lý do sẽ không có duyên với hai chữ “thành công”, sau cùng họ chắc chắn sẽ chỉ còn lại những than thở và hối hận tới khi về già.

Nếu muốn sống cuộc đời đầy ý nghĩa, đầy màu sắc, hãy gạt bỏ tất cả và tiến lên, quên đi quá khứ, quên đi thất bại, hãy bước tới võ đài của chính mình. Làm việc gì cũng vậy, nếu sợ, bạn sẽ thất bại cả đời.

Thư viện trường CĐSP Điện Biên xin giới thiệu đến quý Thầy, Cô và các em sinh viên cuốn sách “ Khắc phục nỗi sợ, quyết định thành công” do Mai Hương (Biên soạn) khổ sách 16 x 24 cm, Nxb Văn học, năm xuất bản 2018.

Nội dung cuốn sách được chia làm 10 chương:

Chương 1:Đừng tự ti! Thua không mất mặt, sợ mới mất mặt.

Chương 2: Vấp ngã không đáng sợ, đáng sợ là khi ta mất đi phương hướng.

Chương 3: Tạm biệt nỗi sợ, không sợ vạn người cản trở, chỉ sợ bản thân đầu hàng

Chương 4: Đừng kéo dài lỗi sợ, chẳng có gì đáng sợ.

Chương 5: Biết ơn khó khăn, cuộc đời đáng sợ nhất là khuất phục số phận.

Chương 6: Đừng sợ không có cơ hội, chỉ sợ chưa chuẩn bị.

Chương 7: Tư duy chính diện: Thế giới tuy tàn khốc, nội tâm vẫn là thiên đường.

Chương 8: Dám làm mới không uổng phí cuộc đời.

Chương 9: Hoàn thiện bản thân, để không ai có thể thay thế được.

Chương 10: Nâng cao kỹ năng sống của bản thân.

Cuốn sách được viết với ngôn ngữ giản dị, gần gũi nhưng rất sâu sắc mang đến nhiều bài học có giá trị góp phần giúp độc giả thay đổi tư duy, nhìn nhận lại chính bản thân mình để vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, dũng cảm tiến lên phía trước chạm tới thành công trong cuộc sống. “ Khắc phục nỗi sợ, quyết định thành công”  giúp chúng ta đánh bật nỗi sợ hãi ra khỏi đầu, thoát ra vùng sợ hãi để gặt hái được những thành công, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, niềm vui và hạnh phúc.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

BÌNH LUẬN