Khai giảng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên phổ thông các cấp theo Đề án NNQG năm 2019 tại tỉnh Điện Biên

Sáng ngày 08/7/2019, tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (GD&ĐT) phối hợp với trường Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm (NVSP) cho giáo viên phổ thông các cấp theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2019.

Tới dự Lễ khai giảng có TS. Lê Hùng Linh – Phó Gám đốc Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Thái Nguyên; đại diện giảng viên các lớp bồi dưỡng của Đại học Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT – Phó trưởng ban quản lý lớp bồi dưỡng; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên – Phó trưởng ban quản lý lớp bồi dưỡng; các ủy viên ban quản lý lớp bồi dưỡng cùng học viên khóa học.

Chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ; nâng cao trình độ NVSP, kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác các nguồn học liệu phục vụ giảng dạy tiếng Anh. Giáo viên tham gia bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ được nâng chuẩn ít nhất một bậc nhằm nâng cao tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn năng lực trong từng cấp học

Theo kế hoạch chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ từ 08/7 đến 30/8/2019 bao gồm 400 tiết, trong đó 250 tiết học trực tiếp, 150 tiết học online, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ có 87 học viên chia làm 4 lớp học. Chương trình bồi dưỡng NVSP từ 08/7 đến 21/7/2019, trong đó 100 tiết học trực tiếp, 100 tiết học online và thực hành tại các trường phổ thông, bồi dưỡng NVSP có 125 học viên chia làm 5 lớp.

Ngay sau buổi Lễ khai giảng, học viên đã lên lớp học các chuyên đề bồi dưỡng với tâm thế phấn khởi, tin tưởng sau khóa bồi dưỡng  năng lực ngoại ngữ và trình độ NVSP của các học viên sẽ được nâng cao.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng

TS. Lê Hùng Linh – Phó Gám đốc Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Thái Nguyên phát biểu khai giảng

Đồng chí Nguyễn Khắc Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT – Phó trưởng Ban quản lý lớp bồi dưỡng

Tác giả: Phạm Xuân Cường