Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tổ trưởng chuyên môn trường học, năm học 2018-2019

0
856

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, nhằm thiết thực nâng cao hiệu quả quản lí của tổ chuyên môn trong trường mầm non, tiểu học, THCS; sáng ngày 08/4/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tổ trưởng chuyên môn trường học cho cán bộ, giáo viên công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm học 2018-2019.

Đến dự lễ khai giảng về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; về phía trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, các đồng chí trong ban giám hiệu, các đồng chí cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường cùng toàn thể học viên khóa bồi dưỡng.

Khóa bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 08/4/2019 đến ngày 13/4/2019, với 258 học viên là tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, giáo viên thuộc diện quy hoạch cán bộ quản lý tổ chuyên môn của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong tỉnh. Trong thời gian bồi dưỡng, học viên được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các nội dung về yêu cầu, nhiệm vụ của người tổ trưởng chuyên môn.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với học viên những nội dung chính của chương trình bồi dưỡng cũng như các yêu cầu cần thiết đối với học viên khi tham gia khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ tầm quan trọng của cán bộ quản lý đối với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục ở các nhà trường, đặc biệt là công tác quản lý của tổ chuyên môn. Đồng chí cũng nêu lên những khó khăn thách thức trong thực hiện nhiệm vụ của người tổ trưởng chuyên môn trong việc đổi mới chương trình giáo dục trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đồng chí đề nghị các học viên tham gia bồi dưỡng đợt này phải nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp thu lý luận, tăng cường trao đổi thảo luận để nâng cao chất lượng, hiệu quả khóa bồi dưỡng.

Buổi lễ khai giảng khóa bồi dưỡng kết thúc với hi vọng chất lượng và hiệu quả của các lớp bồi dưỡng sẽ được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

tại lễ khai giảng khóa bồi dưỡng

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, khai giảng khóa bồi dưỡng

Tác giả: Trương Quốc Huấn

BÌNH LUẬN