Kết quả phong trào thi đua Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường (1963 – 2018) và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1963 – 2018) và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) từ ngày 10/9/2018 đến ngày 20/11/2018 Trường CĐSP Điện Biên đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp và thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, sinh viên Trường CĐSP Điện Biên tham gia, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Trong đợt thi đua, toàn trường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBVC, giáo dục đạo đức lối sống pháp luật cho sinh viên được tăng cường và củng cố. Mỗi CBVC và sinh viên đều phát huy tinh thần tự học, tự đổi mới. Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ và các qui định của pháp luật. Bên cạnh đó, 100% cán bộ, viên chức và sinh viên xây dựng môi trường sư phạm chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm và thân thiện hướng tới người học. Xây dựng nếp sống văn hóa, ứng xử sư phạm, ngôn phong văn minh, lịch sự trong trường học và ngoài xã hội.

Cùng với đó, phong trào thi đua dạy tốt – học tốt được thực hiện thường xuyên, gắn với thực tiễn giáo dục phổ thông. Kỷ cương, nề nếp dạy – học được thực hiện nghiêm túc. Công tác NCKH được đẩy mạnh, phát huy các sáng kiến, công trình nghiên cứu giáo dục nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong đội ngũ cán bộ, viên chức.

Ngoài ra, phong trào xây dựng và bảo vệ cảnh quan nhà trường “Xanh – sạch – đẹp” được chú trọng thường xuyên. Các phòng học ngăn nắp, sạch sẽ; ký túc xá có phòng ở kiểu mẫu, bảo quản tốt và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, các trang thiết bị và đồ dùng dạy học trong trường.

Công tác thông tin, tuyên truyền về kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được thực hiện đa dạng: ấn phẩm, báo chí, phóng sự, tạp san, các kênh thông tin trên mạng xã hội.

Một số hoạt động, phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo CBGV và sinh viên tham gia: Hội trại Thanh niên: Được tổ chức phong phú, sinh động, sáng tạo và an toàn; Hoạt động văn hóa văn nghệ: Được dàn dựng, tổ chức luyện tập công phu, để lại ấn tượng sâu sắc; Hoạt động TDTT: Đông đảo CBGV và sinh viên tham gia: giải thể thao ngành giáo dục; giải thể thao Dân chính Đảng tỉnh; Cúp bóng đá Đoàn trường; các hoạt động TDTT được tổ chức sôi nổi, rộng khắp trong trường….

Có thể khẳng định, trong toàn đợt thi đua, cán bộ, viên chức và sinh viên Trường CĐSP Điện Biên đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động thi đua diễn ra rộng khắp, đã tạo động lực lớn đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên, tạo hiệu ứng tốt đối với nhà trường, với ngành giáo dục và cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ chào cờ tháng 12, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 11 cá nhân tiêu biểu, trao thưởng cho các đội vận động viên thi đấu giao lưu thể thao đạt thành tích cao, Đoàn Thanh niên nhà trường trao thưởng cho các hoạt động Giải bóng đá cúp Đoàn trường lần thứ IV và Hội trại Thanh niên chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh tổng kết các phong trào, hoạt động thi đua:

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng, trao Gi ấy khen cho 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng 55 năm thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đơn vị tài trợ, trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong giải Bóng đá Cúp Đoàn trường lần thứ IV, năm 2018.

Ảnh 3: Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường và đơn vị tài trợ trao thưởng cho các đơn vị Trại đạt thành tích cao trong Hội trại Thanh niên năm 2018.

Ngày viết: 03/12/2018

Người viết: Trần Thanh Bắc