KHOA TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA

0
238

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Dung

Thay đổi phương pháp dạy – học theo quan điểm lấy người học làm trung tâm đang được ngành giáo dục đẩy mạnh nhằm phát huy tính độc lập, tích cực của học sinh, sinh viên trong quá trình chiếm lĩnh tri thức. Quá trình này cần sự quan tâm, nỗ lực, sự phối hợp chặt chẽ của cả người dạy và người học mới có thể tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động dạy học, đáp ứng yêu cầu đào tạo con người trong xã hội mới.

Thiết thực hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy đối với từng giảng viên, từng bộ môn, chuyên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hướng phát huy năng lực người học, với tư cách là một đơn vị đào tạo có số lượng sinh viên nhiều nhất hiện nay của Trường CĐSP Điện Biên, ngày 23/5/2017, Khoa THMN tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy tính tích cực trong học tập của học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên” với mong muốn tạo cơ hội để giảng viên, sinh viên cùng trao đổi, chia sẻ nhằm giúp sinh viên nhà trường có thể phát huy được tối đa khả năng học tập tích cực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Kế hoạch Hội thảo đã được triển khai trong năm học 2016-2017 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều giảng viên trong khoa cũng như các đơn vị khác trong nhà trường. Ban tổ chức đã nhận được 18 bài báo cáo khoa học, trong đó các tác giả đã đề cập đến nhiều vấn đề về phát huy tính tích cực trong học tập của học sinh – sinh viên. Các tác giả đều khẳng định vai trò quan trọng của phát huy tính tích cực trong học tập của học sinh – sinh viên là yếu tố căn bản nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có trình độ tay nghề vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí trao đổi cởi mởi, nghiêm túc và khoa học với sự tham gia của đại diện lãnh đạo nhà trường, đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Tổ bộ môn trong trường cùng đông đảo các đồng chí cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa THMN. Tại Hội thảo, có 5 báo cáo đã được trình bày và nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp. Hội thảo cũng đã lắng nghe những ý kiến chỉ đạo của Thạc sĩ Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể khoa trong công tác nghiên cứu khoa học và mong muốn khoa sẽ phát huy hơn nữa những nội lực sẵn có để tiếp tục có nhiều đóng góp vào hoạt động NCKH cũng như sự phát triển chung của nhà trường.

Qua việc tổ chức hội thảo, giảng viên Khoa THMN đã có thêm một cơ hội để học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong NCKH. Hội thảo là một trong số những hoạt động có ý nghĩa mà khoa THMN đã làm được trong năm học 2016 – 2017.

* Dưới đây là một vài hình ảnh trong Hội thảo:

ThS. Hoàng Thái Sơn – Phó Trưởng khoa – Trưởng BTC phát biểu đề dẫn

NGƯT – ThS. Nguyễn Song Bình đại diện Ban giám hiệu phát biểu chỉ đạo trong Hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Hồng Miên – Phó Trưởng khoa Xã hội trình bày báo cáo tại Hội thảo

ThS. Phạm Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa THMN trình bày báo cáo tại Hội thảo

ThS. Phan Vũ Quỳnh Nga – GV Khoa THMN trình bày báo cáo tại Hội thảo

NGƯT – ThS. Nguyễn Song Bình trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

BÌNH LUẬN