KHOA XÃ HỘI CHĂM SÓC CÂY BAN TRÊN ĐỒI D1

0
136

Hoàng văn Định

 Với mục đích phủ xanh các điểm di tích lịch sử và chung tay góp phần xây dựng Thành phố hoa Ban – Điện Biên. Khoa Xã hội được giao nhiệm vụ trồng và chăm sóc 80 cây hoa Ban trên đồi D1. Sau hơn 1 năm trồng và chăm sóc, cây hoa Ban trên Đồi D1 đã phát triển rất tốt. Nhiều cây lên cao 3m đến 4m và tỏa tán phủ rộng. Số lượng cây chết ít chỉ có 6/80 cây. Có được kết quả này là nhờ sự chăm sóc thường xuyên của giảng viên và sinh viên khoa Xã hội.

Chiều ngày 19/8/2017, giảng viên và sinh viên thuộc lớp K19CX, K18QV Khoa Xã hội – Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tiến hành chăm sóc cây hoa Ban tại Đồi D1. Sau một buổi chiều vất vả các giảng viên và sinh viên của Khoa bón phân, làm cỏ chăm sóc cho 80 gốc Ban và trồng dặm 6 cây. Ngày 29/8/2017 khoa Xã hội tiếp tục tổ chức rào xung quanh dể bảo vệ cây Ban.

Việc trồng và chăm sóc cây hoa Ban tại điểm di tích lịch sử sẽ tạo nên môi trường sinh thái xanh – đẹp, quần thể cây hoa Ban sẽ tạo điểm nhấn, gây ấn tượng sâu sắc cho du khách trong nước và quốc tế về mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ. Đây còn là một hoạt động ý nghĩa tăng cường ý thức bảo vệ môi trường đối với giảng viên và sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh:

Ảnh 6, 7, 8: Sinh viên K18QV, K19CX đào hố trồng mới cây Ban

Ảnh 9, 10, 11: Giảng viên & Sinh viên khoa xã hội rào bảo vệ các gốc Ban

BÌNH LUẬN