Khoa Xã hội đạt giải nhất chung kết cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Tác giả: Lê Thị Thêm

Khoa Xã hội tham gia cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm học 2018 – 2019 của trường CĐSP Điện Biên với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên, thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Bên cạnh đó cuộc thi còn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phân tích, đánh giá lựa chọn và lập kế hoạch kinh doanh có thể thực hiện trong thực tiễn. Đối tượng dự thi là sinh viên đang học tập tại trường CĐSP Điện Biên. Sinh viên đăng kí dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm không quá 5 sinh viên).

Tại vòng sơ khảo cuộc thi, Khoa Xã hội lựa chọn 01 ý tưởng tham gia  vòng chung kết là ý tưởng: Dịch vụ giúp việc theo giờ tại tỉnh Điện Biên của nhóm sinh viên Quàng Thị Cương lớp K21CX, Vàng Thị Dùa lớp K20CX, Lò Thị Thanh K20CX. Với tâm huyết, sự nhiệt tình, cố gắng nỗ lực và nhận được sự hỗ trợ tận tình của Khoa Xã hội, nhóm sinh viên đã xuất sắc thể hiện được kế hoạch kinh doanh cụ thể, hành động thiết thực thuyết phục được Ban Giam khảo và toàn thể hội thi. Kết quả ý tưởng Dịch vụ giúp việc theo giờ tại tỉnh Điện Biên đạt giải nhất.

Sự thành công của đội thi khoa Xã hội là kết quả sự nỗ lực, cố gắng sáng tạo trên nền tảng các kĩ năng đã được đào tạo ở ngành Công tác xã hội, trường CĐSP Điện Biên, được vận dụng trong ý tưởng mà các em sinh viên đã thể hiện xuất sắc. Qua hội thi, sinh viên trưởng thành lên nhờ quá trình làm việc nhóm và thực sự thấy yên tâm học tập, vì các em nhận thức được rằng mọi kiến thức mình thu được khi học ở nhà trường đều giúp các em thành công.

Chắc chắn kết quả chưa dừng lại ở đây, nhóm sinh viên cùng thầy cô hướng dẫn đang tiếp tục thực hiện ý tưởng để đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Nhóm sinh viên khoa Xã hội thuyết trình ý tưởng: Dịch vụ giúp việc theo giờ tại tỉnh Điện Biên

BTC trao giải nhất cho đại diện nhóm

Tác giả: Lê Thị Thêm