Khoàng Thị Hà – Đoàn viên với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp từ những bông hoa khô

0
1027

Thời  gian gần đây, cụm từ “khởi nghiệp – startup” đang nhận được sự quan tâm của đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên. Những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp góp phần tạo cơ hội cho sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Khoàng Thị Hà – K22MN5 với ý tưởng khởi nghiệp độc đáo “Trà hoa khô” đã được Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm tặng giấy khen Đã có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.

Khoàng Thị Hà nhận thấy văn hóa uống trà đối với nhiều người, nhiều vùng miền, nhiều quốc gia đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Không những vậy, đây không chỉ đơn thuần là nước uống mà nó còn có những tác động tích cực cho sức khỏe của con người nếu chúng ta lựa chọn loại trà phù hợp. Và sử dụng trà hoa khô trở thành lựa chọn của nhiều người nhằm giúp hỗ trợ cho bản thân có được sức khỏe tốt, sự thoải mái lý tưởng cần thiết.

Từ những bông hoa từ thiên nhiên luôn đem lại sự an toàn và tốt cho sức khỏe, còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên cùng với thời buổi công nghệ hiện đại, mọi người luôn bận rộn và không có nhiều thời gian để tự làm trà hoa khô tại nhà, thì việc sản xuất trà hoa khô để phục vụ nhu cầu của mọi người là vô cùng hợp lý.

Với những nguyên liệu đơn giản như nụ hoa cúc, hoa đu đủ đực, hoa nhài, hoa atiso (tươi). Các loại hoa có rất nhiều tác dụng như cải thiện sức khỏe tim mạch, trị chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, lo âu, chữa đau bụng kinh, giải nhiệt, tiêu độc, mát gan, giúp hỗ trợ trị bệnh ung thư, hỗ trợ trong tiêu hóa, chứa các bệnh về đường hô hấp, điều hòa, giảm cholesterol và huyết áp… Rải một lớp mỏng hoa lên mẹt (không đặt ở mặt đất), không phơi hoa trực tiếp dưới ánh nắng, nếu nhiệt độ nắng quá cao tránh làm cho cánh hoa bị giòn quá và làm mất đi công dụng của hoa. Sau khi phơi khoảng thời gian hai ngày cho hoa khô, sản phẩm được đưa vào thử nghiệm và đến khi thành công thì bắt đầu hoàn thiện bước tiếp theo đóng gói sản phẩm. Sản phẩm sẽ được bán, giới thiệu trực tiếp và các trang mạng xã hội như : zalo, facebaook, các trang thương mại điện tử,…

Khoàng Thị Hà cho biết: “Chúng em có lợi thế là sức trẻ, em không ngại khó và sẵn sàng làm lại nếu có thất bại. Nếu ý tưởng khởi nghiệp của em thành công thì nó chứng minh được năng lực bản thân em, còn nếu thất bại thì em sẽ rút ra được bài học quý về cách khởi nghiệp, kinh doanh, đây cũng là một bước giúp em thành công trong sự nghiệp của mình”.

Ý tưởng khởi nghiệp “Trà hoa khô” của Khoàng Thị Hà đã khẳng định được khát vọng của sinh viên muốn kinh doanh lập nghiệp. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp nhưng với ý trí ham học hỏi, vươn lên của mình thì Hà nhất định sẽ thành công.

Người viết bài: Nguyễn Thị Bích Nhàn

BÌNH LUẬN