Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950-09/1/2022), Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phát động thi đua năm 2022

Chiều ngày 07/01/2022, tại Hội trường trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950-09/1/2022), Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phát động thi đua năm 2022. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, các đồng chí cán bộ quản lý Trường CĐSP Điện Biên, đại diện lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Điện Biên cùng toàn thể 42 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Năm học 2020 – 2021, diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã phát huy linh hoạt và đạt được nhiều kết quả tích cực. 42 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường là những gương mặt tiêu biểu, hội tụ đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Từ những sinh viên này, Đoàn trường tiếp tục xét chọn đề nghị Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến 42 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đồng chí cho rằng đây chính là những tấm gương điển hình nhất để thông qua đó lan tỏa tinh thần học tập sáng tạo tới các bạn đoàn viên sinh viên trong toàn trường những năm tiếp theo. Cùng với đó, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá những kết quả mà Đoàn Thanh niên đã nỗ lực để xây dựng, kiến tạo môi trường tốt cho đoàn viên sinh viên được phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Hòa chung khí thế của đoàn viên thanh niên cả nước, phát huy truyền thống của tuổi trẻ Điện Biên nói chung, tuổi trẻ sư phạm nói riêng, với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên, đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua năm 2022, tập trung vào các nội dung: Sáng tạo, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của đoàn; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; triển khai Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021-2030” gắn với thực hiện các phong trào “Tuổi trẻ Sư phạm học tập và làm theo lời Bác”; Tôi yêu tổ quốc tôi”; Đền ơn đáp nghĩa; Tuổi trẻ sáng tạo các chương trình hành động cách mạng do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn phát động. Bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, ngày hội thanh niên, ngày đoàn viên… nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tiên phong, nhiệt huyết của tuổi trẻ; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong từng tổ chức đoàn và đoàn viên với sự tham gia hưởng ứng của xã hội. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; trách nhiệm, tận tụy với công việc; đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc; ứng xử có văn hóa; tích cực học tập, rèn luyện; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Có thể khẳng định, lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950-09/1/2022), Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phát động thi đua năm 2022 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo động lực, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cho một năm mới – 2022 với nhiều kỳ vọng mới.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Ảnh 1: Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường phát động phong trào thi đua năm 2022

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đại diện sinh viên

Ảnh 3: Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ