Lễ khai mạc huấn luyện cụm tự vệ số 4 năm 2021

Đặng Thái Sơn – Phòng KT&ĐBCLGD

Ngày 29/3/2021, Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ 2021 dành cho cụm tự vệ số 4. Đây là đợt huấn luyện dân quân theo cụm gồm 04 trường chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố gồm: Trường Cao đẳng sư phạm, trường Cao đẳng kinh tế – kĩ thuật, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y Tế do trường Cao đẳng Y tế Điện Biên đăng cai. Với sự tham gia của 53 cán bộ chiến sỹ tự vệ nòng cốt của các trường.

Ảnh 1: Lễ khai mạc huấn luyện cụm tự vệ số 4 năm 2021

Theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện các đồng chí tự vệ của các đơn vị trường được học tập, quán triệt nội dung chính trị pháp luật, Điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật ném lựu đạn và phương án, chiến thuật tác chiến bảo vệ công sở, bảo vệ mục tiêu đánh chiếm lại mục tiêu và xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu…

Với mục tiêu “huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, lực lượng tự vệ trường Cao đẳng sư phạm phấn đấu huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%. Với tinh thần trách nhiệm, chủ động và ý thức cao của mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ trường Cao đẳng sư phạm nói chung và chiến sỹ trong toàn cụm tự vệ số 4 nói riêng quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong năm 2021 với chất lượng cao nhất, nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.