Lớp học chuyên đề khởi nghiệp “Việt Nam DIGITAL 4.0” tại trường CĐSP Điện Biên

0
10803

Bài viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

Phòng Công tác HSSV

Thực hiện Thư mời số 18/CVDNHT, ngày 13/12/2019 của Công ty cổ phần RSVP về việc hợp tác mở lớp Chương trình Vietnam Digital 4.0 nhằm đào tạo miễn phí về kĩ năng số, kĩ năng mềm, kĩ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao cho các sinh viên, các cá nhân doanh nghiệp tăng lợi thế kinh doanh và phát triển cơ hội trong kinh doanh;Ngày 26/12/2019 tại hội trường A1 trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức lớp học chuyên đề khởi nghiệp “Việt Nam Digital 4.0” cho 200 sinh viên đại diện các khối lớp trong toàn trường.

 Ảnh 1: Sinh viên và giảng viên lớp học với trải nghiệm “ Lớp học xe bus kĩ thuật số”       

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng VWU, VCCI-HCMC, VWEC và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao, cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, các cá nhân khởi nghiệp giúp tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh.

Ảnh 2: GV lớp học với nội dung “Cơ hội và thách thức của tuổi trẻ trong thời đại 4.0”

Lớp học được tổ chức với các bạn sinh viên Trường CĐSP Điện Biên  nhằm hướng đến đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng số thông qua các bài học về: Cơ hội và thách thức của phụ nữ thời CMCN 4. lập kế hoạch trên môi trường trực tuyến, tìm hiểu các kiến thức hữu ích từ ứng dụng Google Primer.

Ảnh 3: Hoạt động trải nghiệm cùng Google với sinh viên trên lớp học

Với các giảng viên trẻ, tâm huyết và cách lên lớp đa dạng, nhiều hoạt động tương tác khá thú vị và thiết thực nên được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm một cách tự tin.

Điều đặc biệt ở lớp học này, các bạn sinh viên được tham gia trải nghiệm, tham quan loại hình “Lớp học trên xe bus Kĩ thuật số” với các trang thiết bị điện tử, kĩ thuật số được trang bị trên xe bus khá hiện đại và mới lạ. Đây là một trải nghiệm mới với các bạn sinh viên và để lại nhiều ấn tượng thú vị.

Ảnh 4: Trải nghiệm thú vị với lớp học kĩ thuật số trên xe bus.

Với phương châm “Cơ hội cho người Việt – Được học – Được thành công ” và giúp người học có cơ hội tiếp cận  thêm một phương tiện hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp trong tương lai, lớp học thực sự có ý nghĩa bổ ích và là động lực để các bạn sinh viên nhà trường phát huy tinh thần năng động, làm chủ bản thân trong thời đại công nghệ mới.

Ảnh 4: Chào đón chuyến xe Kĩ thuật số Việt Nam Digital 4.0

Thông qua lớp tập huấn các giảng viên, sinh viên nhà trường đã có những kiến thức rất bổ ích về khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời đại hiện nay. Với những gì thu được từ lớp tập huấn hy vọng các bạn sẽ có được cho mình những ý tưởng khởi nghiệp và biến những ý tưởng khởi nghiệp đó thành hiện thực một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN