Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ 3 – 2019 Cơ hội tìm kiếm việc làm đến với nhiều bạn trẻ

0
974

Thực hiện Chương trình số 678/CTr, ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Ngày Hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ Ba, năm 2019; sáng ngày 23/5/2019, ngày Hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ Ba, năm 2019 chính thức dược tổ chức tại sân nghĩa trang A1, tỉnh Điện Biên. Tham dự ngày Hội việc làm của tỉnh năm nay có gần 20 đơn vị làm công tác giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh.

Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng nghĩa với việc tìm kiếm cơ hội vươn lên cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là những người ở độ tuổi lao động nhưng chưa có công việc và thu nhập ổn định. Những người ở độ tuổi lao động nhưng chưa có công việc và thu nhập ổn định có thể tìm kiếm được công việc và thu nhập tốt nếu biết tranh thủ cơ hội này.

Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên năm 2019 là sự kiện giành được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan, các tổ chức xã hội, các cá nhân trong và ngoài tỉnh. Theo ban tổ chức Ngày hội việc làm của tỉnh thông báo: có gần 2000 người của tỉnh trong độ tuổi tìm việc làm sẽ được thông tin, tư vấn về việc làm. Trong số đó có 200 bạn sinh viên của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên. Chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên của trường, ngoài việc hoàn thành các nội dung học tập có thể tranh thủ tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho mình sau khi tốt nghiệp khóa học.

Ngày hội việc làm của tỉnh không chỉ là dịp các doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng, nhu cầu lao động; các hoạt động của doanh nghiệp tới người lao động; thông báo về vị trí, số lượng, điều kiện tuyển chọn lao động; tư vấn, hướng dẫn người lao động có nguyện vọng tham gia lao động của các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp thông báo kết quả tuyển chọn, giới thiệu việc làm mà họ đã thực hiện được trong những năm qua. Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động theo các hợp đồng cung cấp lao động đã được ký kết với các doanh nghiệp; thông báo nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động và kế hoạch tư vấn, giới thiệu việc làm trong thời gian tới…

Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ III năm 2019

 Các bạn sinh viên của trường hãy coi đây là một cơ hội của mình và người thân trong gia đình mình. Hãy giành thời gian để đến với Ngày hội việc làm của tỉnh để tìm kiếm các cơ hội cho mình và người thân của mình. Hãy tranh thủ thu thập các thông tin mà các nhà tuyển dụng thông báo. Hãy nhận lấy các tờ rơi về tuyển dụng việc làm; các thông tin về công việc, mức lương và các ưu đãi mà các nhà tuyển dụng thông báo…Những thông tin ấy không chỉ cần cho ngày hôm nay mà chắc chắn sẽ cần thiết cho nhiều ngày sau; những thông tin ấy không chỉ cần với bạn mà người thân của bạn cũng sẽ rất quan tâm…

Đừng bao giờ suy nghĩ rằng: mình chỉ có thể tìm kiếm công việc bằng con đường học tập đang đi; đã có rất nhiều người trưởng thành không phải bằng những điều đã học được trong các trường Đại học, cao đẳng… Đến với ngày hội việc làm, những cơ hội may mắn để tìm kiếm việc làm sẽ được mở ra với chúng ta.

Chúc các bạn sinh viên của trường may mắn và thành công!

Người viết bài: Đinh Toàn

BÌNH LUẬN