NỮ CHIẾN SĨ TRƯỜNG SƠN LÀM KINH TẾ GIỎI VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

0
272

Trên chiến trường Trường Sơn khốc liệt, trên tuyến đường mang tên Bác huyền thoại ấy có đội ngũ nữ chiến sĩ Trường Sơn “huyền thoại của huyền thoại”. Họ đã có mặt trện mọi binh chủng, mọi lĩnh vực, mọi vị trí ác liệt nhất của chiến trường: Nữ chiến sĩ Trường Sơn và hôm nay trên mặt trận kinh tế họ lại phát huy bản chất tốt đẹp của nữ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa để làm kinh tế giỏi và bảo vệ môi trường bền vững.

Cho đến hôm nay, khi chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, sự sống đã hồi sinh mạnh mẽ trên chiến trường xưa. Nhiều nữ chiến sĩ Trường Sơn trở về đã tiếp tục phát huy phẩm chất anh hùng để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của thời bình và trở thành những doanh nhân thành đạt, những thương binh “tàn nhưng không phể thế gia Các chị lại tiếp tục làm nên những kỳ tích trên mọi mặt trận: Có chị đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học; có chị trở thành kỹ sư, bác sĩ, luật sư, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thư viện trường cao đẳng Sư phạm Điện Biên xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “Nữ chiến sĩ Trường Sơn làm kinh tế giỏi và bảo vệ môi trường bền vững” của tác giả Nguyễn Hằng Thanh; Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và bản đồ Việt Nam năm 2022. Cuốn sách với 288 trang, khổ 14 x 20cm bao gồm hai phần chính:

Phần thứ nhất: Trường Sơn bi tráng, hào hùng mãi còn trong tâm thức

Phần thứ hai: Những kỳ tích của nữ chiến sĩ Trường Sơn trong thời bình

Để tiếp tục tôn vinh, tri ân, ghi nhận những chiến công hiển hách của các chị; để thế hệ trẻ hôm nay – nhất là các bạn nữ thêm tin yêu, tự hào và tiếp tục phát huy những phẩm chất cao đẹp của Nữ chiến sĩ Trường Sơn, của Phụ nữ Việt Nam. Các chị là kết tinh của vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách Việt Nam, là biểu tượng bừng sáng của sức mạnh Trường Sơn, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sự kinh ngạc và ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Tác giả: Vũ Ngọc Khánh

BÌNH LUẬN