Sách mới: “Tâm lý học đàm phán” – Nói để người khác chấp nhận

0
891

Mỗi khi nhắc đến đàm phán, nhiều người cho rằng chủ đề này liên quan đến những việc trọng đại như quốc gia đại sự, ngoại giao các nước hoặc các mối làm ăn lớn. Thực ra không phải vậy, trọng tâm của việc đàm phán là nói sao để người khác chấp nhận quan điểm của mình hoặc làm theo những gì mình muốn kể các những việc nhỏ nhặt trong đời thường. Nơi nào có con người thì nơi đó có đàm phán, mỗi người đều cần thông qua đàm phán để mưu cầu lợi ích, cải thiện quan hệ, xóa bỏ bất đồng…, có thể nói đàm phán ảnh hưởng đến thành công và hạnh phúc của con người.

Thư viện trường CĐSP Điện Biên xin được giới thiệu đến các đồng chí Cán bộ, Giảng viên và các em Sinh viên cuốn sách:  “Tâm lý học đàm phán” Tác giả: Doãn Húc Thăng  do Nguyễn Ngân (dịch) với khổ sách 14 x 21cm; 247 trang do nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2019.

Quá trình đàm phán là quá trình phỏng đoán, thăm dò, đánh cược. Trong quá trình này, hai bên sẽ vận dụng khả năng, để chiếm được ưu thế và nắm quyền chủ động. Nếu không hiểu tâm lý học, bạn sẽ không thể đưa ra chiến lược phù hợp dựa trên diễn biến tâm lý của đối phương.

Cuốn sách này có nội dung nhằm mở rộng kiến thức và nâng cao kĩ năng đàm phán trong mọi tình huống. Sách kết hợp giữa lý thuyết và ví dụ thực tế, đi sâu phân tích các diễn biến và tác động tâm lý ảnh hưởng đến kết quả đàm phán, nghệ thuật đặt câu hỏi, mềm dẻo thuyết phục, hóa giải xung đột,…và bất kể bạn là ai và làm công việc gì thì cuốn sách này đều đem lại lợi ích cho bạn.

Trân trọng kính mời quý bạn đọc tiếp tục cùng chúng tôi lật giở những trang còn lại của cuốn sách“Tâm lý học đàm phán” để tự trang bị cho mình cũng như hướng dẫn người thân của mình có thêm kiến thức, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống thường nhật.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

BÌNH LUẬN