Sinh viên K22 khoa Xã hội tham gia khám sức khỏe năm học 2019 – 2020

Tác giả: Cao Thanh Nga

Căn cứ Thông tư số 13/2007/TT–BYT ngày 21 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe và ý kiến thống nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Y tế, thực hiện theo kế hoạch của nhà trường năm học 2019- 2020 về việc khám sức khỏe cho sinh viên khóa mới và sinh viên Lào. Ngày 02 tháng 11 năm 2019, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho sinh viên khóa 22 và lưu sinh viên Lào của nhà trường. Khoa Xã hội có 13 sinh viên Việt  hiện đang theo học chuyên ngành Sư phạmTiếng Anh.  Thời gian tổ chức thực hiện bắt đầu từ 7 giờ 30 phút sáng và 14 giờ chiều cùng ngày. Nội dung khám bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mắt, tai mũi họng, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm.

Sinh viên thể hiện rõ sự hài lòng bởi thái độ phục vụ của cơ sở khám bệnh, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo, cán bộ Phòng Công tác Sinh viên và nhân viên y tế của trung tâm. Các em đều cảm thấy vui mừng với kết quả khám sức khỏe của bản thân mình khi được đánh giá đủ điều kiện tham gia khóa học tại nhà trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học đường nói chung và nâng cao nhận thức về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi sinh viên của nhà trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nói riêng.

Một số hình ảnh về công tác khám sức khỏe

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc – K22TA

Sinh viên Lò Công Duyên – K22TA