Sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần

0
405

Để chuẩn bị cho việc Sinh viên quay trở lại trường học an toàn, Khoa Tiểu học Mầm non cùng với Nhà trường đã có phương án phòng, chống dịch bệnh chủ động thích ứng với dịch bệnh trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp:

Phân luồng đón tiếp sinh viên: với những Sinh viên năm cuối (K22), các em từ các huyện đã tập trung về địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và xét nghiệm PCR trước khi xuống các trường Mầm non để hoàn thành nốt kỳ thực tập sư phạm cuối khóa vào ngày 7/2/2022; với các em Sinh viên năm 1, năm 2 (K23, K24) cũng đã về trường tiếp tục hoàn thành khóa học từ 14/2/2022. Toàn bộ cán bộ GV và sinh viên của Nhà trường đã tiêm 3 mũi, 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên. Sinh viên K23, K24 từ các huyện khác ngoài địa bàn thành phố Điện Biên Phủ khi về trường cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ.

Những trường hợp sinh viên F0, F1 cũng được Khoa và Nhà trường có kế hoạch bố trí, sắp xếp bổ sung lịch học, lịch thi sau khi khỏi bệnh và hết thời gian cách ly.

Cơ sở vật chất cũng được kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn, phòng chống và thích ứng với dịch bệnh. CB GV, sinh viên được yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc khai báo thông tin y tế. Đồng thời, phải thực hiện đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.

Tác giả: Vũ Thị Thanh Tâm

BÌNH LUẬN