SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI VỚI CÔNG TÁC HIẾN MÁU

Tác giả: Cao Thanh Nga

Thực hiện Kế hoạch 3455/KH-BCĐ ngày 8/11/2016 của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Căn cứ vào kế hoạch, chương trình hoạt động của Chi hội Chữ thập đỏ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Điện Biên năm học 2018 – 2019, sáng ngày 27/10, tại nhà Đa năng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biện, nhà trường tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ viên chức, Đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên đợt 2 năm 2018.

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Khoa Xã hội có 21 sinh viên đăng kí tham gia chiếm 28.7% sinh viên của khoa với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp”.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” khoa Xã hội nói riêng, trường Cao đẳng Sư phạm nói chung đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, là tiếng nói lương tâm. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều giảng viên và Đoàn viên sinh viên cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để chung tay hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh tật.

Một số hình ảnh sinh viên khoa Xã hội tham gia hiến máu nhân đạo