Sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2020-2023 học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh

SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON KHÓA HỌC 2020-2023

HOÀN THÀNH MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Theo kế hoạch, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2020-2023 học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Tây Bắc từ ngày 07/3 đến ngày 04/4/2020. Sau một tháng học tập, đến nay khóa học đã kết thúc.

Với thời gian học tập là 01 tháng tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Tây Bắc với tổng thời lượng của chương trình là 165 tiết (gồm 04 học phần). Sinh viên sau khi học xong chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh có hiểu biết cơ bản về chủ trương, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước về xây dựng nên quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội. Nắm được kiến thức cơ bản về công tác quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Thành thạo điều lệnh đội ngũ từng người có súng, biết đội ngũ đơn vị; có hiểu biết chung về các quân binh chủng trong quân đội nhân dân Việt Nam; có hiểu biết ban đầu về bản đồ quân sự; biết cách phòng tránh địch tiến công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao. Thực hiện được kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công, phòng ngự và làm nhiệm vụ canh gác, biết sử dụng súng tiểu liên AK, lựu đạn.

Đêm 03/4/2021, tại trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ “Thanh xuân màu áo lính” như thay lời chia tay của cán bộ, chiến sĩ của trung tâm với các bạn sinh viên, mặc dù trời mưa nhưng không làm ảnh hưởng tới không khí của đêm Hội diễn Văn nghệ.

Sáng ngày 04/4/2021 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã bố trí 08 xe ô tô đưa 186 sinh viên học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Tây Bắc trở về trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (trong quá trình học có 02 sinh viên vì lý do cá nhân đã bảo lưu kết quả học tập). Với những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công, phòng ngự, sử dụng, bảo quản súng, sinh viên  ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2020-2023 khi trở về trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tiếp tục học tập sẽ luôn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2020-2023 học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Tây Bắc

Hội diễn văn nghệ “Thanh xuân màu áo lính” tổng kết khóa học tập

Tác giả: Phạm Xuân Cường